Home Tài chính quốc tế Phát hiện là họ hàng sau 10 năm kết hôn

Phát hiện là họ hàng sau 10 năm kết hôn

0
Phát hiện là họ hàng sau 10 năm kết hôn

[ad_1]

MỹCặp vợ chồng ở Colorado phát hiện mối quan hệ họ hàng sau khi xét nghiệm ADN để tìm hiểu gia phả, vào thời điểm đã có với nhau ba đứa con.

Celina Quinones, nhân viên môi giới bất động sản ở bang Colorado, kết hôn cùng chồng là Joseph Quinones tháng 7/2006 sau thời gian ngắn hẹn hò. Hai bên gia đình đã gặp mặt, nhưng không ai phát hiện cặp đôi có quan hệ họ hàng, People đưa tin ngày 6/4.

“Chúng tôi làm đám cưới. Chúng tôi phát hiện hai người bà có vẻ rất giống nhau và rất hợp nhau, nhưng cũng không mảy may nghi ngờ”, Celina nhớ lại.

Sau 10 năm kết hôn, hai vợ chồng quyết định tìm hiểu thêm về phả hệ và làm xét nghiệm ADN. “Khi nhận được kết quả, tôi tá hỏa khi nhìn thấy chồng mình xuất hiện trong cây phả hệ”, cô nói.

Kết quả cho thấy Celina và Joseph là anh em họ trong khoảng từ đời thứ hai đến thứ 7, tức là họ hàng gần nhất họ có thể có chung là ông bà cố.

Celina (phải) cùng chồng là Joseph Quinones. Ảnh: People

Celina (phải) cùng chồng là Joseph Quinones. Ảnh: People

Celina sau đó bắt đầu nghi ngờ về khả năng tiếp tục cuộc hôn nhân, “Tôi đã sốc và chán nản, nhưng lúc đó chúng tôi đã có ba con đều khỏe mạnh”, cô nói về hai con trai 15 và 13 tuổi, cùng con gái 10 tuổi.

Joseph thuyết phục vợ tiếp tục ở bên nhau. “Đừng lo lắng, hãy quên chuyện này đi”, anh nói.

Celina đã dừng tìm hiểu phả hệ của mình sau khi phát hiện có quan hệ họ hàng với chồng, nhưng cô bày tỏ hy vọng có ngày đủ can đảm tìm hiểu “tổ tiên đã kết nối cả hai”.

Hồi tháng 3, cô chia sẻ câu chuyện lên TikTok và nhận hơn 4,4 triệu lượt xem. Có người động viên, nhưng có người cho rằng điều này “thật kinh khủng” và Celina không nên chia sẻ câu chuyện này.

Hôn nhân cận huyết không được khuyến khích và ít phổ biến ở Mỹ. Tuy nhiên, bất chấp những rủi ro sinh con khi hôn nhân cận huyết, 19 bang và thủ đô Washington vẫn cho phép kết hôn giữa anh em họ gần.

Đức Trung (Theo People)

[ad_2]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here