Home Kinh tế số X đứng đầu App Store vì video khỏa thân

X đứng đầu App Store vì video khỏa thân

0
X đứng đầu App Store vì video khỏa thân

[ad_1]

Lần thứ hai trong hai tuần, X cho thấy họ gặp khó khăn trong kiểm duyệt nội dung khỏa thân của người nổi tiếng, khiến nền tảng nhận lượt tải đột biến.

Theo ghi nhận của The Verge, ứng dụng mạng xã hội X đã vươn lên dẫn đầu cửa hàng App Store trong ngày 7/2, do nhiều người tải về vì tò mò tìm kiếm video bán khỏa thân được cho là của rapper Drake. Hashtag #drakevideo trở thành xu hướng tìm kiếm trên nền tảng của Elon Musk.

Ứng dụng X hiển thị trên một chiếc iPhone. Ảnh: Mashable

Ứng dụng X hiển thị trên một chiếc iPhone. Ảnh: Mashable

Sự việc xảy ra chưa đầy hai tuần sau khi X nỗ lực ngăn sự lan truyền hình ảnh khiêu dâm giả mạo của Taylor Swift. Cuối tháng 1, loạt ảnh về nữ ca sĩ do AI tạo ra đã bị phát tán trên X, khiến công ty phải chặn tìm kiếm tên nghệ sĩ này.

Tuy nhiên, theo Fortune, vấn đề dường như không khiến Elon Musk bận tâm. Tỷ phú gốc Nam Phi thậm chí khoe trên trang cá nhân về việc ứng dụng dẫn đầu App Store và nói: “Nếu tôi nhận được một USD cho mỗi lần truyền thông đưa tin rằng một trong những công ty của tôi sắp phá sản, tôi sẽ không bao giờ cần phải huy động vốn nữa”.

Trong khi đó, Joe Benarroch, người phát ngôn của X, cho biết nền tảng cam kết duy trì một môi trường an toàn và tôn trọng cho tất cả người dùng. Ông nhấn mạnh công ty có “chính sách không khoan nhượng đối với việc chia sẻ hình ảnh khỏa thân vô căn cứ”, đồng thời “đã hành động với hàng nghìn bài đăng và theo dõi tích cực nhằm xóa các bài viết mới”.

Dù vậy, sau tuyên bố này, X vẫn không xóa được nội dung khỏa thân của người nổi tiếng. The Verge đã thử tìm kiếm với từ khóa “Drake” và thấy ít nhất 7 bài có thời gian đăng chưa tới một ngày, một số có hàng triệu lượt xem.

Hình ảnh deepfake của Taylor Swift cũng có tới 47 triệu lượt xem trước khi bị khóa hôm 25/1. Ngày 27/1, Nhà Trắng phải bày tỏ lo ngại, kêu gọi các mạng xã hội tăng cường kiểm soát nội dung sau vụ lan truyền ảnh mạo danh. Mỹ chưa có quy định liên bang nhằm ngăn chặn hoặc răn đe người tạo, chia sẻ ảnh deepfake khiêu dâm. Một số bang đã ra lệnh cấm deepfake, nhưng chưa có quy định rõ ràng về tác động của AI.

Bảo Lâm


[ad_2]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here