Ukraine bán vé tàu tượng trưng tới các thành phố Nga kiểm soát


Hệ thống đường sắt Ukraine thông báo bán những tấm vé tượng trưng tới các thành phố Nga kiểm soát, để thể hiện niềm tin Ukraine sẽ giải phóng những vùng này.

“Hôm nay, bạn có thể đặt mua vé cho ba chuyến tàu đầu tiên từ Kiev đến 5 thành phố: Kherson, Mariupol, Donetsk, Lugansk và Simferopol. Vé đã được mua có thể giữ như biểu tượng của niềm tin vào lực lượng vũ trang và khả năng giải phóng Ukraine”, nhà điều hành hệ thống đường sắt Ukraine đăng trên Telegram hôm 13/11.

Công ty đường sắt Ukraine khẳng định ngay khi giao thông tới các địa điểm trên được khôi phục, người dân sẽ nhận được tin nhắn cụ thể về ngày tháng và địa điểm có thể sử dụng những tấm vé đã mua.

Giá vé tàu khởi điểm từ 1.000 hryvnias (khoảng 27,4 USD). Chúng được công ty đường sắt Ukraine phát hành nhân dịp quân đội nước này tái kiểm soát thành phố Kherson sau khi Nga tuyên bố rút quân.

Binh sĩ Ukraine đứng cạnh người dân ký vào quốc kỳ ở thành phố Kherson hôm 13/11. Ảnh: Reuters.

Binh sĩ Ukraine đứng cạnh người dân ký vào quốc kỳ ở thành phố Kherson hôm 13/11. Ảnh: Reuters.

Ngoài thành phố Kherson, 4 thành phố Mariupol, Donetsk, Lugansk và Simferopol vẫn do Nga kiểm soát, trong đó Kherson, Donetsk, Lugansk thuộc 3 tỉnh cùng tên mà Nga đã tuyên bố sáp nhập hồi tháng trước. Simferopol là thành phố lớn thứ nhì Crimea, bán đảo Nga đã sáp nhập năm 2014.

Mariupol án ngữ hành lang trên bộ từ vùng Donbass ở miền đông Ukraine tới bán đảo Crimea, tuyến hậu cần quan trọng của lực lượng Nga. Quân Nga kiểm soát thành phố này từ ngày 20/5. Hai thành phố Donetsk và Lugansk trong khi đó nằm dưới sự kiểm soát từ phe ly khai miền đông Ukraine từ năm 2014.

Chiến sự Nga – Ukraine gần đây thay đổi tình hình ở một số khu vực Kiev tuyên bố mở đợt phản công. Nga đã thông báo rút toàn bộ hơn 30.000 quân nhân và khoảng 5.000 đơn vị khí tài khỏi thành phố Kherson và khu vực lân cận.

Bất chấp những lo ngại rằng Nga có thể giăng bẫy ở Kherson, quân đội Ukraine sau đó vẫn tiến vào thành phố này và khu vực lân cận ở bờ tây sông Dnieper gần như không gặp trở ngại nào.

Cục diện chiến trường Ukraine sau hơn 8 tháng giao tranh. Đồ họa: WP.

Cục diện chiến trường Ukraine sau hơn 8 tháng giao tranh. Đồ họa: WP.

Ngọc Ánh (Theo Reuters)

Chia sẻ bài viết

spot_imgspot_img

Bài xem nhiều nhất

Bài viết liên quan
Related

THE BODY SHOP VIỆT NAM KHÔNG ẢNH HƯỞNG BỞI NHỮNG KHÓ KHĂN TẠI THỊ TRƯỜNG ANH QUỐC

Thành phố Hồ Chi Minh: Tập đoàn InNature Bhd,...

Bên trong nhà cháy làm 4 người chết

Trưa 17/2, cảnh sát vẫn phong tỏa...
porn
london escorts
betoffice
Evden eve nakliyat şehirler arası nakliyat