Home Kinh tế số Twitter ngừng bán tích xanh

Twitter ngừng bán tích xanh

0
Twitter ngừng bán tích xanh

[ad_1]

Chỉ vài ngày sau khi mở bán tích xanh với giá 8 USD, Twitter bất ngờ dừng tính năng này nhưng chưa đưa ra thông báo nào.

Động thái diễn ra sau sự gia tăng nhanh chóng các tài khoản mạo danh trên nền tảng. Dấu tích xanh vốn chỉ dành cho tài khoản thuộc về người nổi tiếng hoặc doanh nghiệp… nhằm tránh giả mạo. Tuy nhiên, khi Elon Musk cho phép bất kỳ ai cũng có thể mua Twitter Blue với giá 8 USD, nhiều người đã mua và đổi tên thành người nổi tiếng, đăng tin thất thiệt và làm hỗn loạn mạng xã hội.

Tài khoản Twitter có tích xanh của Elon Musk. Ảnh:Reuters

Tài khoản Twitter có tích xanh của Elon Musk. Ảnh:Reuters

Tùy chọn đăng ký mua tích xanh đã biến mất khỏi ứng dụng iOS. Trong khi đó, tính năng này chưa có mặt trên Android. Với người đã trả tiền cho Twitter Blue, dấu tích xanh đã bị xóa.

Thay vào đó, Twitter sử dụng tích xám “Official” cho các tài khoản đã được xác minh. Nền tảng này trước đó giới thiệu tích xám như giải pháp tránh giả mạo khi tích xanh được bán. Ban đầu, Musk khai tử phương án này chỉ sau một ngày được triển khai. Với sự liên tục thay đổi của ông, chưa rõ tích xám sẽ tồn tại trong bao lâu.

Hiện chưa có thông tin đây là chính sách mới hay do lỗi hệ thống. Musk cảnh báo Twitter không thể sống sót qua thời kỳ suy thoái kinh tế sắp tới nếu không tăng doanh thu đăng ký tài khoản bù đắp cho việc giảm thu nhập từ quảng cáo. Tuy nhiên, sau đó ông lại cho rằng các công ty của ông sẽ vẫn có vị thế tốt vào năm sau bất chấp kinh tế có khả năng trở nên khó khăn hơn.

Nhiều công ty lớn như General Motors và United Airlines đã dừng quảng cáo trên nền tảng này sau khi Musk tiếp quản. Đáp lại, tỷ phú cho biết hôm thứ 9/11 rằng ông muốn biến Twitter thành một nền tảng bảo vệ sự thật và ngăn chặn các tài khoản giả mạo.

Huy Đức (theo Reuters)

[ad_2]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here