Home Doanh nghiệp Tổng cục Thuế cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ thuế lừa đảo

Tổng cục Thuế cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ thuế lừa đảo

0
Tổng cục Thuế cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ thuế lừa đảo

[ad_1]

Theo Tổng cục Thuế, nhiều người dân vẫn mắc bẫy đối tượng lừa đảo giả danh cán bộ thuế, nhất là trong tháng cao điểm quyết toán.

Tổng cục Thuế cho biết, thủ đoạn chính của các đối tượng là giả mạo cán bộ thuế để gọi điện thoại, nhắn tin, kết bạn zalo, cung cấp đường link và hướng dẫn người nộp quyết toán thuế. Các đối tượng cũng hướng dẫn cài đặt phần mềm giả mạo ứng dụng của cơ quan thuế, nhằm lấy cắp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng để chiếm đoạt tài sản.

Thậm chí, có đối tượng giả mạo là cơ quan chức năng gửi đường link dịch vụ công VneID để người dân truy cập, với quảng cáo là “tích hợp căn cước công dân và mã số thuế”. Sau đó họ chiếm quyền điều khiển điện thoại và lấy tiền trong tài khoản ngân hàng.

Tổng cục Thuế khẳng định, không ủy quyền cho tổ chức, cá nhân ngoài ngành thu thuế hộ. Cơ quan này khuyến cáo người nộp thuế khi nhận được tin nhắn và cuộc gọi, cần kiểm tra kỹ nội dung, không vội vã trả lời hay làm theo nội dung hướng dẫn.

Để xác minh thông tin của đối tượng gọi điện, nhắn tin có phải là công chức thuế hay không, người dân có thể gọi lại vào số điện thoại trên các cổng và trang thông tin điện tử của ngành thuế. Họ cũng có thể liên hệ trực tiếp với cơ quan thuế qua các kênh chính thức để được hỗ trợ, tránh bị kẻ gian lợi dụng lừa đảo

Tổng cục thuế cũng cho biết, trang thông tin điện tử chính thức của cơ quan thuế sử dụng giao thức https và tên miền quốc gia Việt Nam “.vn”. Ví dụ, trang thông tin điện tử của Tổng cục Thuế có tên miền https://ww.gdt.gov.vn.

Quỳnh Trang


[ad_2]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here