Home Chứng khoán Thị trường giảm điểm, khối ngoại tung thêm gần 1.800 tỷ đồng “bắt đáy”

Thị trường giảm điểm, khối ngoại tung thêm gần 1.800 tỷ đồng “bắt đáy”

0
Thị trường giảm điểm, khối ngoại tung thêm gần 1.800 tỷ đồng “bắt đáy”

[ad_1]

Thị trường chứng khoán Việt Nam phiên giao dịch đầu tuần diễn biến không mấy tích cực. Ngay từ khi mở cửa, VN-Index đã bị nhấn chìm bởi áp lực bán mạnh tại hầu hết các nhóm cổ phiếu. Thậm chí, chỉ số chính có thời điểm bị nhúng xuống mức 920 điểm, song lực cầu bắt đáy nhập cuộc phần nào giúp “hạ nhiệt” đà giảm mạnh.

Trong đó, nhóm Bất động sản và Ngân hàng vẫn tiếp tục giao dịch kém sắc. Đặc biệt, hàng chục cổ phiếu bất động sản vẫn giảm sàn la liệt, điển hình như: PDR, LDG, SCR, NBB, CEO, DXG, DIG, NVL,… Tại nhóm Ngân hàng, nhiều cổ phiếu chịu sự điều chỉnh mạnh mẽ từ 3% đến 8% như BAB, LPB, TCB, MBB, SHB, VPB, VAB, ABB, BVB,… thậm chí EIB giảm kịch biên độ.

Xét top cổ phiếu dẫn dắt thị trường, SAB, MSN, VIC “tỏa sáng” với mức tăng ấn tượng và đóng góp đến mỗi mã xấp xỉ 1 điểm cho chỉ số. Tuy nhiên, lực đỡ này vẫn chưa đủ mạnh khi NVL kéo tụt 1,4 điểm của chỉ số. Hàng loạt cổ phiếu như VPB, MBB, MWG, GVR cũng là tác nhân kéo điểm thị trường trong phiên hôm nay.

Phiên 14/11: Thị trường giảm điểm, khối ngoại tung thêm gần 1.800 tỷ đồng bắt đáy - Ảnh 1.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 13,49 điểm ( -1 , 41 %) xuống 941 điểm. HNX-Index giảm 6,36 điểm xuống 183 điểm và UPCom-Index giảm 1,82 điểm xuống 66,81 điểm. Thanh khoản trên HOSE đạt giá trị 9 . 448 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại tiếp tục là điểm sáng khi họ mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 1.775 tỷ đồng. Dòng tiền khối ngoại vào ròng đột biến gần đây có đóng góp không nhỏ từ Fubon ETF. 

Lực mua của nhà đầu tư ngoại tập trung giải ngân vào STB, HPG cùng các cổ phiếu SSI, KBC trong khi bán ròng mạnh chứng chỉ quỹ E1VFVN30 và FUESSVFL. Cụ thể:

Trên HoSE, khối ngoại mua ròng hơn 105 triệu cổ phiếu, giá trị mua ròng ghi nhận xấp xỉ 1.695 tỷ đồng

Tại chiều mua, cổ phiếu nhà băng STB được khối ngoại mua ròng tích cực với 337 tỷ đồng, bên cạnh đó, HPG cũng được mua ròng 168 tỷ đồng, SSI được mua ròng 155 tỷ đồng. Ngoài ra, danh sách top mua ròng còn có cổ phiếu KBC và VND với giá trị lần lượt 133 tỷ đồng và 107 tỷ đồng.

Ngược lại, 2 CCQ là E1VFVN30 và FUESSVFL chịu áp lực bán ròng mạnh nhất của khối ngoại với giá trị lần lượt là 39 tỷ đồng và 17 tỷ đồng. Xếp tiếp theo danh sách bán ròng còn có KDC (-7 tỷ đồng), FPT và VSC mỗi mã bị bán ròng khoảng 2 tỷ đồng.

Phiên 14/11: Thị trường giảm điểm, khối ngoại tung thêm gần 1.800 tỷ đồng bắt đáy - Ảnh 2.

Trên HNX, khối ngoại mua ròng hơn 3,7 triệu cổ phiếu, giá trị mua ròng gần 69 tỷ đồng.

PVS hôm nay được khối ngoại mua ròng mạnh nhất với 57 tỷ đồng, ngoài ra dòng vốn ngoại còn tìm tới IDC và TNG mỗi mã được mua ròng khoảng 5 tỷ đồng.

Ngược lại, HAT, IDV, DAD,… bị bán ròng song giá trị không đáng kể.

Phiên 14/11: Thị trường giảm điểm, khối ngoại tung thêm gần 1.800 tỷ đồng bắt đáy - Ảnh 3.

Trên sàn UPCoM, nhà đầu tư nước ngoài hôm nay mua ròng hơn 11 tỷ đồng.

Cổ phiếu VEA hôm nay được khối ngoại mua ròng 3 tỷ đồng, tương tự, MCH, QNS, OIL, PHP cũng được mua ròng mỗi cổ phiếu 1-2 tỷ đồng.

Trong khi đó, VTP hôm nay bị khối ngoại bán ròng khoảng 1 tỷ đồng; ngoài ra họ cũng bán ròng tại SKH, QTP, CSI, BSR,.. giá trị dưới 1 tỷ đồng.

Phiên 14/11: Thị trường giảm điểm, khối ngoại tung thêm gần 1.800 tỷ đồng bắt đáy - Ảnh 4.[ad_2]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here