Home Kinh tế số Thêm một nước cấm Telegram

Thêm một nước cấm Telegram

0
Thêm một nước cấm Telegram

[ad_1]

Tây Ban Nha trở thành quốc gia tiếp theo chặn Telegram, liên quan đến việc nền tảng này có các nội dung vi phạm bản quyền.

Lệnh cấm do Tòa án tối cao Tây Ban Nha đưa ra và sẽ có hiệu lực từ ngày 25/3. Tuy nhiên từ cuối tuần, nhiều người dùng Telegram tại đây đã không thể truy cập dịch vụ.

Phán quyết được đưa ra sau khi bốn tập đoàn truyền thông lớn gồm Atresmedia, Egeda, Mediaset và Telefonica cáo buộc Telegram trở thành nơi phổ biến trái phép nội dung được bảo vệ bản quyền của họ.

Theo EuroNews, thẩm phán đã yêu cầu Telegram gửi một số thông tin để phục điều tra, nhưng công ty sở hữu nền tảng không đáp ứng, dẫn đến lệnh cấm trên. Trang này cũng cho biết đây có thể là lệnh cấm tạm thời, và việc chặn truy cập sẽ được thực hiện bởi các nhà cung cấp dịch vụ Internet.

Tòa án Tây Ban Nha và Telegram chưa bình luận về sự việc.

Một chiếc smartphone đang mở ứng dụng Telegram. Ảnh: Lưu Quý

Một chiếc smartphone đang mở ứng dụng Telegram. Ảnh: Lưu Quý

Tại Tây Ban Nha, Telegram là nền tảng nhắn tin phổ biến thứ tư, với khoảng 18% dân số sử dụng. Trên thế giới, ứng dụng có hơn 900 triệu người dùng, tính đến tháng 3.

Trước Tây Ban Nha, Telegram từng gặp rắc rối hoặc bị chặn tại một số quốc gia khác như Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil, Đức, Thái Lan, Indonesia. Nền tảng bị cáo buộc là nơi lan truyền tin giả, nội dung độc hại, vi phạm bản quyền.

Lưu Quý


[ad_2]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here