Thêm cảnh sát Mỹ bị sa thải sau vụ đánh chết người


Sở cảnh sát thành phố Memphis sa thải sĩ quan thứ 6 liên quan đến vụ đánh chết thanh niên Tyre Nichols hồi đầu tháng.

Sở cảnh sát thành phố Memphis, bang Tennessee, ngày 3/2 thông báo sa thải sĩ quan Preston Hemphill vì vi phạm chính sách về hành vi cá nhân, tính trung thực, quy định liên quan sử dụng súng chích điện và các vi phạm khác. Hemphill, cùng một sĩ quan chưa rõ danh tính, đã bị đình chỉ công tác tuần trước vì liên quan đến cái chết của thanh niên Tyre Nichols hồi đầu tháng 1.

Lee Gerald, luật sư đại diện của Hemphill, cho biết họ không đồng tình với quyết định sa thải, khẳng định thân chủ sẽ hợp tác với giới chức trong quá trình điều tra. Ông từ chối bình luận về khả năng Hemphill phải đối mặt cáo buộc hình sự.

Sĩ quan Preston Hemphill tại Memphis, Tennessee, hồi tháng 7/2022. Ảnh: Reuters.

Sĩ quan Preston Hemphill tại Memphis, Tennessee, hồi tháng 7/2022. Ảnh: Reuters.

Sở cảnh sát Memphis tuần trước công bố video cuộc chạm trán ngày 7/1 giữa Nichols với các sĩ quan. Trong video, Hemphill dường như đã bắn súng chích điện vào Nichols sau khi nam thanh niên bị lôi ra khỏi ôtô. Nichols bỏ chạy nhưng bị nhóm 5 cảnh sát da màu đuổi theo bắt lại rồi đấm đá liên tục. Nichols được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch và qua đời ngày 10/1.

5 sĩ quan tham gia đánh chết Nichols đều đã bị sa thải và đối mặt tội danh giết người cùng nhiều cáo buộc khác. Họ sẽ phải ra điều trần trước tòa vào ngày 17/2.

5 phút thanh niên Mỹ bị 5 cảnh sát đánh chết

Đòn hội đồng của 5 cảnh sát khiến Tyre Nichols thiệt mạng. Video: Như Tâm – Ngọc Huyền

Sở cứu hỏa Memphis đã sa thải hai nhân viên y tế cấp cứu cho Nichols tại hiện trường vì “không thực hiện đánh giá đầy đủ về tình trạng bệnh nhân” sau khi tiếp cận. Tài xế đưa hai nhân viên y tế đến hiện trường, nhưng ngồi trong ôtô và không tham gia cấp cứu, cũng bị sa thải.

Steve Mulroy, công tố viên bang Tennessee phụ trách quận Shelby, nói các sĩ quan, nhân viên sở cứu hỏa có thể đối mặt thêm cáo buộc khi có thêm thông tin về sự việc.

Như Tâm (Theo Reuters)

Chia sẻ bài viết

spot_imgspot_img

Bài xem nhiều nhất

Bài viết liên quan
Related