Home Tài chính quốc tế Singapore treo cổ phạm nhân ma túy thứ ba trong một tuần

Singapore treo cổ phạm nhân ma túy thứ ba trong một tuần

0
Singapore treo cổ phạm nhân ma túy thứ ba trong một tuần

[ad_1]

Singapore treo cổ người đàn ông bị kết tội buôn bán ma túy, vụ tử hình thứ ba liên quan đến tội danh này trong một tuần.

Cục Phòng chống Ma túy Trung ương Singapore (CNB) cho biết vụ xử tử Mohamed Shalleh Adul Latiff, 39 tuổi, diễn ra bằng hình thức treo cổ hôm nay. Mohamed Shalleh bị tuyên án tử hình năm 2019 vì tàng trữ khoảng 55 gram heroin “với mục đích buôn bán”.

Theo tài liệu của tòa án, Mohamed Shalleh làm tài xế giao hàng trước khi bị bắt năm 2016. Trong phiên tòa xét xử, Mohamed Shalleh khai bản thân tin rằng đang giao thuốc lá lậu hộ một người bạn mà anh ta nợ tiền.

Anh ta trở thành tù nhân thứ 16 bị treo cổ từ khi chính phủ Singapore nối lại các vụ hành hình tội phạm ma túy vào năm ngoái, sau hai năm tạm dừng vì đại dịch Covid-19.

Khu phức hợp nhà tù Changi, Singapore. Ảnh: Singapore Prison Service

Khu phức hợp nhà tù Changi, Singapore. Ảnh: Singapore Prison Service

Vụ tử hình Mohamed Shalleh diễn ra chưa đầy một tuần sau khi Singapore hôm 28/7 treo cổ Saridewi Djamani, 45 tuổi, vì tội buôn bán gần 31 gram heroin. Saridewi là nữ phạm nhân đầu tiên bị treo cổ ở Singapore từ khi thợ làm tóc Yen May Woen, 36 tuổi, bị tử hình năm 2004 vì tội buôn bán ma túy.

Mohd Aziz bin Hussain, 57 tuổi, đã bị treo cổ hai ngày trước đó vì buôn bán khoảng 50 gram heroin. Luật pháp Singapore cho phép áp dụng án tử hình đối với tội phạm vận chuyển, buôn bán trên 15 gram heroin.

Tháng 11/2019, Singapore ra tuyên bố nhấn mạnh quyền chủ quyền trong việc áp dụng án tử hình đối với tội phạm buôn ma túy và yêu cầu các nước khác tôn trọng luật pháp nước này.

Án tử hình là một phần quan trọng trong chiến lược chống ma túy của Singapore và được coi là một cách răn đe hiệu quả khi kết hợp với các biện pháp trừng phạt khác.

Huyền Lê (Theo AFP)


[ad_2]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here