Rủi ro vẫn ở mức cao, VN-Index có thể hướng về mốc 900 điểm


Thị trường chứng khoán Việt Nam phiên giao dịch đầu tuần diễn biến không mấy tích cực. Áp lực bán gia tăng ngay đầu phiên khiến VN-Index có thời điểm bị nhúng xuống mức 920 điểm trước khi cầu bắt đáy nhập cuộc. Mặc dù thu hẹp đà giảm về cuối phiên tuy nhiên sắc đỏ vẫn chiếm ưu thế trên diện rộng, thậm chí hàng trăm cổ phiếu vẫn giảm sàn.

Kết phiên, VN-Index đóng cửa giảm 13,49 điểm (-1,41%) xuống 941 điểm cùng thanh khoản ở mức thấp với giá trị khớp lệnh trên HoSE chỉ 8.140 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại tiếp tục là điểm sáng khi mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 1.775 tỷ đồng.

Góc nhìn CTCK: Rủi ro vẫn ở mức cao, VN-Index có thể hướng về mốc 900 điểm - Ảnh 1.

Nhận định về thị trường trong những phiên tới, nhiều CTCK đã đưa ra quan điểm tương đối thận trọng:

Góc nhìn CTCK: Rủi ro vẫn ở mức cao, VN-Index có thể hướng về mốc 900 điểm - Ảnh 2.

Tiếp tục đi vào vùng quá bán

Chứng khoán MBS: Về cơ bản thì các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục đi vào vùng quá bán khi vẫn có cả trăm cổ phiếu đóng cửa ở mức giá sàn dù thị trường được hỗ trợ bởi hoạt động bắt đáy từ khối ngoại và tác động tích cực từ thị trường thế giới.

Do đó, nhà đầu tư có thể tập trung vào những nhóm cổ phiếu theo xu thế dòng tiền, ưu tiên thanh khoản cao, kết quả kinh doanh quý 3 tích cực, dòng tiền tốt và vay nợ ít hoặc định giá đã chiết khấu sâu như ngân hàng, dầu khí, thực phẩm, bán lẻ, điện,…

Có thể hướng đến 900 điểm

Chứng khoán VCBS: Mẫu hình Falling Window một lần nữa xuất hiện cho thấy sự tiêu cực của thị trường vẫn đang ở mức cao và tâm lý bi quan của nhà đầu tư chưa thể được cải thiện. Bên cạnh việc hai chỉ báo MACD và RSI hướng xuống xóa đi cơ hội tạo phân kỳ dương 3 đoạn, chỉ báo ADX và DI- đồng loạt hướng lên báo hiệu việc nhịp giảm chưa thể kết thúc.

Mốc 900 điểm tương đương với thang đo Fibonacci 1 sẽ là vùng điểm mà VN-Index có thể hướng đến trong ngắn hạn. VCBS vẫn duy trì quan điểm, khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục đứng ngoài quan sát thị trường, kiên nhẫn chờ đợi những tín hiệu tích cực hơn.

Khống chế tỷ trọng ở mức an toàn

Chứng khoán KBSV: Sau nhịp mở gap giảm điểm đầu phiên, VN-Index hồi phục giằng co và lấy lại một phần điểm số đã mất vào cuối phiên. Dòng tiền bắt đáy gia tăng ở một số mã cổ phiếu vốn hoá lớn quanh vùng hỗ trợ sâu 920 điểm (+/-5 điểm) đã giúp cho chỉ số thu hẹp đà giảm điểm trong phiên.

Tuy nhiên, với xu hướng giảm điểm trong trung hạn vẫn đóng vai trò chủ đạo, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh trong những phiên tiếp theo trước khi thiết lập một mặt bằng giá vững chắc hơn. Nhà đầu tư được khuyến nghị gia tăng một phần tỷ trọng trading ngắn hạn tại vùng hỗ trợ trong phiên nhưng khống chế tỷ trọng ở mức an toàn.

Rủi ro vẫn ở mức cao

Chứng khoán TPS: VN-Index tiếp tục lùi sâu sau khi đánh mất mức hỗ trợ tâm lý 1.000 điểm bất chấp dòng tiền từ khối ngoại đã có sự có mua ròng mạnh mẽ thời gian gần đây. Với đà giảm hiện tại, chỉ số nhiều khả năng sẽ tiến về hỗ trợ tiếp theo ở mức 900 điểm. Cùng với đó, việc chỉ báo Relative Strength Index (RSI) và MACD duy trì đà lao dốc cho thấy rủi ro điều chỉnh là vẫn ở mức cao.

Hạn chế giao dịch

Chứng khoán BSC: Tâm lý thị trường suy yếu, hoạt động giải chấp và tín hiệu kỹ thuật tiếp tục suy yếu cho thấy áp lực giảm điểm vẫn chiếm ưu thế. BSC duy trì quan điểm thận trọng và hạn chế giao dịch trong các phiên tới.Chia sẻ bài viết

spot_imgspot_img

Bài xem nhiều nhất

Bài viết liên quan
Related

Creed Aventus – Di sản mùi hương dưới góc nhìn của người thợ thủ công

Anh Tú góp mặt trong chiến dịch quảng bá...

Tàu tuần dương Hải quân Pháp đến Đà Nẵng

Tàu tuần dương Vendémiaire chở 98 sĩ quan,...