Home Doanh nghiệp <strong>Queensland, Úc tăng cường đầu tư phát triển, đáp ứng xu hướng sử dụng thịt đỏ hữu cơ, thịt đỏ cao cấp trên toàn cầu</strong>

Queensland, Úc tăng cường đầu tư phát triển, đáp ứng xu hướng sử dụng thịt đỏ hữu cơ, thịt đỏ cao cấp trên toàn cầu

0
<strong>Queensland, Úc tăng cường đầu tư phát triển, đáp ứng xu hướng sử dụng thịt đỏ hữu cơ, thịt đỏ cao cấp trên toàn cầu</strong>

Trong báo cáo năm 2021, Hiệp hội Thịt đỏ Quốc tế (IMS) cho biết rằng, nhu cầu tiêu thụ thịt đỏ hữu cơ sẽ tiếp tục tăng trưởng trong các năm tới. Đây là xu hướng tất yếu khi người tiêu dùng trên thế giới ngày càng quan tâm đến chất lượng của thực phẩm, trong đó có Việt Nam.

Người tiêu dùng Việt Nam ngày càng có yêu cầu cao cấp hơn với thịt nhập khẩu

Thống kê của Văn phòng Thương Mại và Đầu Tư bang Queensland tại Việt Nam cho thấy, từ đầu năm 2020 đến nay, Việt Nam đã nhập khẩu hơn 37,000 tấn thịt bò từ Úc. Trong Hội thảo về thịt đỏ Queensland (Queensland Red Meat Conference) Tháng 3/2023, với sự tham gia của các chuyên gia đến từ Queensland, Úc và hơn 100 nhà nhập khẩu và bán lẻ thịt đỏ tại Việt Nam.

Hội thảo về thịt đỏ Queensland (Queensland Red Meat Conference) Tháng 3/2023 tại Hà Nội và TP.HCM.

Bà Nguyễn Thúy Huyền – Giám Đốc Thương Mại và Đầu Tư Bang Queensland, Úc tại Việt Nam chia sẻ, “Thịt đỏ Queensland có màu sắc tươi sáng, thịt mềm, thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng, bao gồm protein, sắt và kẽm. Đặc biệt, các loại thịt đỏ này có hàm lượng vitamin và khoáng chất thiết yếu như vitamin B6 và B12 rất tốt cho sức khỏe. Hiện tại, bang Queensland đang chiếm trung bình 81% lượng thịt bò cao cấp xuất khẩu nuôi bằng ngũ cốc từ Úc. Ngoài ra, chúng tôi có nhà máy chế biến tuân thủ các tiêu chuẩn cao, đảm bảo thịt bò xuất khẩu đến Việt Nam là an toàn và chất lượng cao đáp ứng được yêu cầu của các chuỗi bán sỉ, bản lẻ, nhà hàng và người tiêu dùng Việt Nam”.

Thịt bò cao cấp như wagyu, black angus, thịt hữu cơ được người tiêu dùng Việt Nam tích cực đón nhận.

(https://www.queenslandcountrylife.com.au/images/transform/v1/crop/frm/38U3JBx5nNussShT8aZyYjc/4eb85a8b-4147-49e3-ba4b-cea3e25474b2.jpg/r125_84_1475_984_w1600_h1067_fmax.jpg)

Queensland tập trung sản xuất các loại thịt đỏ chất lượng, đặc biệt nuôi theo phương pháp thức ăn hữu cơ, ngũ cốc

Hiện nay, Úc nằm trong nhóm 3 nước xuất khẩu thịt đỏ lớn nhất thế giới và bang Queensland hiện đang dẫn đầu trong ngành chăn nuôi và xuất khẩu thịt đỏ tại Úc, chiếm 67% tổng giá trị xuất khẩu của Úc. Queensland là một trong những vùng chăn nuôi gia súc lớn nhất của Úc, nơi có điều kiện khí hậu thuận lợi và đất đai phù hợp để nuôi thảo dược và thức ăn cho gia súc. Thịt đỏ Queensland được sản xuất từ các loài gia súc như bò, bê, cừu, được nuôi trong môi trường tự nhiên và được thả rộng rãi trên đồng cỏ xanh.

Thống kê từ Chính phủ Queensland, sản lượng thịt bò tăng từ 452.000 tấn năm 2016 lên 498.000 tấn năm 2020, tương đương với tốc độ tăng trưởng trung bình là 2,6% mỗi năm. Ngoài ra, giá trị xuất khẩu thịt bò của Queensland có tốc độ tăng trưởng trung bình là 8,2% mỗi năm.

Hiện nay, có khoảng 250 nông trại sản xuất thịt đỏ hữu cơ ở Queensland và đang tăng trưởng với tốc độ trung bình khoảng 20% mỗi năm. Thịt đỏ ngũ cốc là một sản phẩm thịt đỏ cao cấp, được nuôi dưỡng bằng các loại ngũ cốc như yến mạch, đậu nành, lúa mì và lúa mạch.

Trang trại bò hữu cơ, bò nuôi bằng ngũ cốc tại Queensland.

Chuỗi cung ứng thịt đỏ được Chính Phủ Queensland kiểm soát toàn diện trong các tiêu chuẩn chăn nuôi, giết mổ như: Tiêu chuẩn nuôi gia súc; Tiêu chuẩn chất lượng thức ăn; Tiêu chuẩn vệ sinh nhà máy chế biến; Tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng; Tiêu chuẩn bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, mạng lưới cơ sở hạ tầng lớn và giao thông đường sắt, đường bộ, đường hàng không và đường biển đáp ứng được hoạt động vận chuyển động vật sống, thịt bò chế biến và thức ăn cho các cơ sở chăn nuôi gia súc. Chính phủ Queensland đang đưa ra các chiến lược phát triển chuỗi cung ứng thịt đỏ bền vững thịt đỏ hữu cơ của Queensland nhằm đóng góp vào sự phát triển bền vững của ngành thịt đỏ toàn cầu.  Đồng thời thúc đẩy, phát triển mối quan hệ thương mại với các thị trường quốc tế để tăng cường xuất khẩu thịt đỏ Queensland, trong đó có Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here