Home Kinh tế số PlayStation 5 có thể hỏng khi đặt thẳng đứng

PlayStation 5 có thể hỏng khi đặt thẳng đứng

0
PlayStation 5 có thể hỏng khi đặt thẳng đứng

[ad_1]

Khi đặt theo chiều dọc, PlayStation 5 có thể bị hỏng và không thể sửa do lỗi nghiêm trọng trong thiết kế hệ thống tản nhiệt.

Máy chơi game PlayStation 5 (PS5) của Sony có thể đặt theo hai vị trí là nằm ngang hoặc thẳng đứng tùy vào không gian hay sở thích của người dùng. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia sửa chữa phần cứng, tình trạng hư hỏng nghiêm trọng có thể xảy ra khi đặt máy theo chiều đứng.

Bo mạch máy PS5 bị hỏng do rò rỉ kim loại lỏng tản nhiệt. Ảnh: Ben Montana

Bo mạch máy PS5 bị hỏng do rò rỉ kim loại lỏng tản nhiệt. Ảnh: Ben Montana

Ben Montana, chủ cửa hàng sửa chữa ILoveMyConsole ở Pháp, đã nhấn mạnh vấn đề này trong nhiều tháng. Theo ông, rủi ro rất lớn với các máy PS5 và tất cả các phiên bản PS5, từ Digital tới bản tiêu chuẩn, đều bị ảnh hưởng.

Khi sử dụng trong thời gian dài, màng bảo vệ dùng để bịt kín APU và bộ tản nhiệt có thể bị dịch chuyển hoặc hư hỏng. Nếu máy nằm ngang, kim loại lỏng trong bộ tản nhiệt sẽ ở dạng phẳng và không bị tràn ra ngoài nên vẫn giữ được khả năng làm mát. Còn nếu để máy đứng, kim loại lỏng có nguy cơ bị rò rỉ và chảy xuống bo mạch, gây hiện tượng đoản mạch khiến PS5 hư hỏng.

Trường hợp nhẹ hơn, lớp kim loại lỏng không dàn đều lên tấm tản nhiệt và làm giảm khả năng tản nhiệt của hệ thống. Việc rò rỉ kim loại lỏng phụ thuộc vào độ bền của màng bảo vệ mà Sony sử dụng cho PS5.

Sony chưa đưa ra tuyên bố nào về sự việc. Tuy nhiên, trang Wccftech khuyến cáo người dùng nên đặt máy theo chiều ngang để đảm bảo độ bền cho sản phẩm cũng như tránh những hư hỏng có thể xảy ra trước khi Sony đưa ra giải pháp về vấn đề này

Huy Đức (theo Wccftech)

[ad_2]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here