Home Giải Trí PHÚT TÂM TÌNH TRƯỚC THỀM ĐẠI LỄ NHẠC HỘI PHẬT THIÊNG DIỄN RA TẠI TỊNH THẤT HƯƠNG ĐỨC.

PHÚT TÂM TÌNH TRƯỚC THỀM ĐẠI LỄ NHẠC HỘI PHẬT THIÊNG DIỄN RA TẠI TỊNH THẤT HƯƠNG ĐỨC.

0
PHÚT TÂM TÌNH TRƯỚC THỀM ĐẠI LỄ NHẠC HỘI PHẬT THIÊNG DIỄN RA TẠI TỊNH THẤT HƯƠNG ĐỨC.

Để chuẩn bị cho chương trình Đại lễ nhạc hội Phật Thiêng “ NHỮNG HÓA THÂN’ số 3 nhân mùa Vu lan, với chủ đề  Cha mẹ- Đời Thầm Thiêng sẽ được diễn ra vào tối 26/8/2023 tại Tịnh Thất Hương Đức – Lâm Hà -Bảo Lộc trọn vẹn và hoàn hảo.

Trước đó 1 tuần, ekip chủ lực đã đến Lâm Hà. Sau bữa cơm chay thiện lành,  ekip tổ chức và hơn 30 tình nguyện viện viên địa phương bắt đầu làm việc, Thông qua sự hướng dẫn của Trường Kha và đạo diễn Hiền Nhân. Mọi người cùng nhanh chóng bắt tay sửa soạn, dọn dẹp cho đến bài trí. Sau 2 ngày cật lực, ngôi tịnh thất Hương đức vốn bé nhỏ đơn sơ trầm lặng chở trở nên rực sáng, giống như bông hoa khổng lồ hiện hữu trên mảnh đất Tây nguyên mát xanh yên ả..

Ngắm nhìn mái ngói đỏ đang được gần 10 người thi công việc phủ lụa trắng tạo hình như 2 đỉnh núi, Ở một góc khác, các nhân công đang ra sức quấn quanh dàn cột nhà bằng ren thật khéo léo. Trong không gian lộng gió, những dây cờ Lung ta đầy sắc màu cũng đang thi nhau phấp phới trên nóc chùa, giống như những dãi cầu vồng uốn lượn

Được biết, những dây cờ Lung ta này chứa những Trì Chú cổ tự và được Kha thỉnh từ Tây Tạng về. Điểm nổi bật của dây cờ Lung ta gồm có  ý nghĩa đem lại hạnh phúc và binh an cho những ai treo chúng, đồng thời Quỷ ma khi thấy các trì chú này cũng sẽ sợ hãi lánh xa mà không dám lai vãng. Trong cơn gió hanh hanh,  các chùm tua rua mềm mại thanh mảnh phất phơ bay bay, thi thoảng chúng lại bồng bềnh theo gió tạo nên những làn sóng trắng phau phau, giống như áng mây bay la đà hòa cùng với mây trắng trời xanh, tạo nên một hình ảnh mơ hồ về 2 ngọn núi.

 Trường Kha cho biết; Hình ảnh trên nóc chùa mà Kha thiết kế mang dáng dấp 2 ngọn núi thiêng là Tu Di và Cương Nhân Ba Tề. Theo ghi chép trong Tạng Kinh được lưu giữ tại tu viện Hong Ka, Tu Di là ngọn núi Thiêng của Thiên giới, còn  Cương Nhân Ba Tề là một ngọn núi cao hơn 6000m, thuộc khu vực dãy Hymalaya nhưng không ai dám leo lên đỉnh vì được Người Tây Tạng gọi là núi thần, người thường không thể đến đó được. Theo ngoa truyền, các vị lạt Ma khi được ơn Thần Phật báo. Họ sẽ thu xếp hành hương lên đỉnh núi và rồi biến mất vào hư vô, không còn hiện diện tại chốn nhân gian nữa.

Từ đó các vị sư Tây tạng tin rằng, Cương Nhân Ba Tề là cổng Thiên đàng. Vì vậy, ,các nhà sư đã cảnh báo và không phép người nào được lai vãng đến núi thiêng .Riêng bên khoa học thì đã có nhiều nhà thám hiểm bất phục. Họ từng tổ chức nhiều đoàn tìm đến Cương Nhân Ba Tề nhưng tất cả gặp nhiều trục trặc phải bỏ ngang. Đã có vài nhà thám hiểm bỏ ngoài tai lời khuyên của các vị Lạt ma, đáng buồn thay, họ mất tích vô cùng kỳ lạ.

 Đạo diễn Hiền Nhân cho biết, ngoài các vật dụng bài trí khac như Cỏ lau khô, đót , nến hoa lớn, đèn ru băng cùng lượng hoa tươi cắm khoảng 10000 bông cúc cho đêm nhạc , Đoàn đã sử dụng 260 m vải lụa và hơn 100m ren trắng kiêu sa. Khi khoác lên mình những dãi lụa này, ban ngày chúng như tuyết như mây, nhưng trong đêm thì thấp thoáng như bóng ai trong hư vô cùng về nghe kinh tụng niệm. Nghe Nhân nói mà tôi cảm thấy cũng hơi bị ớn lạnh vì chợt hiểu. Vu lan cũng là Đại lễ xá tội vong nhân.

Trở lại lần này, điều bất ngờ nhất là những luống hoa hướng dương cùng các loài hoa khác đang thi nhau nở rộ. tất cả đã làm phong cảnh Hương đức Tịnh thất có một sắc thái tươi đẹp hơn. Tất cả công sức này phần lớn là của sư cô Huệ Vi, Để mời đoàn đến tham dự và thực hiện chương trình đại lễ Nhạc hội Phật Thiêng được diễn ra tại tịnh thất Hương đức vốn rất bé nhỏ , tọa lạc tại một nơi vùng sâu vùng xa. Sư Cô Huệ Vi đã rất vất vả trong mọi việc. từ việc xin phép các cấp, lao động thêm giờ để trồng hoa tạo cảnh, thuyết phục các phật tử chung tay giúp Sư cô, lo lắng từng bữa cơm, ly nước để các thành viên của đoàn yên tâm làm việc..

Người ta thường nói, giới nghệ sĩ do ỷ mình có tài nên họ hay bị danh vọng làm chói lòa đôi mắt và rất dễ bị hội chứng kiêu căng chiếm ngự tâm hồn. Vì vậy, cuộc đời của họ khi thăng hoa thì cuộc đời giống như đỉnh cao nhưng khi sơ sấy thì rơi xuống vực sâu, khó thể bình ổn tâm trí.

Còn riêng với Trường Kha Tibetan, ngay khi bước vào nghệ thuật, Trường Kha đã chọn cho mình một lối đi riêng. Con đường Trường Kha đi có thể không sôi nổi nhưng khi Kha đem tiếng hát mình đến trao tặng cho công chúng. Mọi người đều cảm thấy Kha có một năng lượng chân thành, thanh sạch.

 Từ đó niềm tin yêu của công chúng đến với Trường Kha ngày càng nhiều. Bởi khi đối diện, người ta nhận  thấy trong Kha toát lên một nguồn năng lượng sống đầy tích cực, Từ việc Hiếu Đạo cho đến tin tưởng Trời Phật, sống lành lành dữ, tích cực làm việc thiện giúp đời mà không hề toan tính.

Đồng hành cùng Trường Kha qua nhiều dự án âm nhạc, nhạc sĩ trẻ DC Tâm chia sẻ ngắn gọn cảm xúc của mình như sau:Tôi rất vui khi có duyên kết hợp cùng Trường Kha qua các chương trình âm nhạc mà anh tổ chức.

Qua đó, tôi phát hiện ra bản thân mình ngoài việc sáng tác các khúc tươi vui sinh động dành cho giới trẻ thì tôi đã có thêm sự chuyển hướng vào việc sáng tác nhạc Phật và nhạc Thiêng. Tham gia chương trình lần này, tôi cũng có 2 ca khúc dành tặng cho khán giả là Phật Tánh và Nhân Quả. Rất mong khán gỉả đón nhận.

Riêng nhac sĩ Hiếu Rock, người thực hiện toàn bộ phần nhạc cho dự án lại thổ lộ; Với tôi, mọi cơ hội kết giao đều nằm ở chữ duyên, nhưng để mối quan hệ bền lâu thì phải được cả hai bên lưu giữ bằng sự chân thành và trân trọng. Đồng hành với Trường Kha, tôi vui lắm vì ngoài việc phối khí, tôi còn hạnh phúc hơn khi được thỏa mãn đam mê ca hát của mình trên sân khấu.

Kết giao cùng Trường Kha Tibetan, tôi cảm thấy mình luôn có năng lượng dồi dào để phát huy các tố chất của mình. Tôi mong Trường Kha sẽ luôn được Phật Trời trì độ để Kha làm nhiều điều có ích cho các nghệ sĩ trẻ và đóng góp cho xã hội.

Nhẹ nhàng tiếp lời nhạc sĩ Hiếu Rock, Camera Lữ Minh cho biết. Tham gia chương trình thì việc của tôi là đảm nhiệm phần hình ảnh sao cho chân thực, chỉnh chu và đẹp nhất. Tuy vậy, tôi cho rằng sân khấu không thể lột tả hết mọi việc mà có những kỷ niệm ở hậu trường mới thật đáng quý và đáng nhớ. Vì vậy, tôi cố gắng không bỏ sót điều gì để có thể ghi lại những hình ảnh .

Sau này nhìn lại phim ảnh, ta mới thấy giây phút ấy đã đi qua thì chỉ là ký ức, Lúc bấy giờ, những tấm ảnh hay đoạn clip sẽ là người đánh thức kỷ niệm giúp chúng ta trân quý nhau hơn khi đã có duyên gặp gỡ và làm việc.

Phước Thiên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here