Phu nhân Thủ tướng Israel đề nghị Giáo hoàng hỗ trợ giải cứu con tin


Bà Sara Netanyahu, phu nhân Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, gửi thư cho Giáo hoàng Francis đề nghị ông hỗ trợ giải cứu các con tin Israel còn lại ở Gaza.

“Thưa Đức Giáo hoàng, mong ngài can thiệp với tư cách cá nhân trong vấn đề này. Mong ngài sử dụng sức ảnh hưởng của mình để yêu cầu thả toàn bộ con tin vô điều kiện và ngay lập tức”, theo bức thư bà Sara Netanyahu gửi Giáo hoàng Francis đề ngày 24/12.

Bà cũng đề nghị Giáo hoàng kêu gọi Hội Chữ Thập Đỏ đến thăm các con tin ở Gaza và chuyển thuốc cho họ.

“78 ngày sau cuộc tấn công tàn bạo, Hamas vẫn giữ 129 người đàn ông, phụ nữ và trẻ em làm con tin. Nhiều người trong số họ bị thương và bị bệnh. Họ phải chịu đựng cái đói và một số người không được tiếp cận những loại thuốc cơ bản cần thiết để duy trì sự sống”, bà Sara nhấn mạnh. “Sự can thiệp của ngài có thể thay đổi tình hình và cứu được những sinh mạng quý giá”.

Hai con tin đã được phóng thích Yelena Trupanov và Irena Tati (giữa) tham gia biểu tình ởTel Aviv kêu gọi trả tự do cho các con tin vẫn ở Dải Gaza ngày 2/12. Ảnh: Reuters

Hai con tin đã được phóng thích Yelena Trupanov và Irena Tati (giữa) tham gia biểu tình ở Tel Aviv kêu gọi trả tự do cho các con tin vẫn ở Dải Gaza ngày 2/12. Ảnh: Reuters

Bà Sara nhấn mạnh hoàn cảnh khó khăn của Noa Argamani, 25 tuổi, con tin từng xuất hiện trong video khi bị Hamas bắt đi.

“Có thể cảm nhận được nỗi kinh hoàng trong mắt cô ấy”, bà cho hay. “Mẹ của Noa, sinh ra ở Trung Quốc, đang chiến đấu với căn bệnh ung thư não giai đoạn 4. Bà nói không biết mình còn lại bao nhiêu thời gian và ước có cơ hội được gặp lại Noa tại nhà”.

Ngoài Giáo hoàng Francis, bà Sara còn gửi thư cho bạn đời của 33 lãnh đạo thế giới, trong đó có Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden, phu nhân của lãnh đạo Anh, Pháp, như một phần nỗ lực ngoại giao nhằm giải thoát những con tin còn bị Hamas giam ở Gaza.

Hamas cho đến nay tuyên bố sẽ không thảo luận về bất kỳ thỏa thuận con tin nào, trừ khi Israel kết thúc chiến dịch tấn công Gaza. Israel khẳng định chỉ thảo luận tạm ngừng giao tranh để đàm phán thả con tin.

Huyền Lê (Theo CNN, Jerusalem Post, Times of Israel)


Chia sẻ bài viết

spot_imgspot_img

Bài xem nhiều nhất

Bài viết liên quan
Related

4.500 tân binh Thủ đô lên đường nhập ngũ

Tân binh Đinh Duy Hoàng (25 tuổi, phường...

Ông Medvedev: Xe tăng Nga tốt hơn phương Tây

Ông Medvedev tuyên bố xe tăng T-72 và...

Máy bay ‘Made in China’ lần đầu đến Việt Nam

Quảng NinhSau Singapore, Việt Nam là điểm đến...
porn
london escorts
betoffice
Evden eve nakliyat şehirler arası nakliyat