Home Chứng khoán Nửa năm mất 2,2 tỉ USD, ‘vua thép’ Trần Đình Long rớt khỏi danh sách tỉ phú đô la

Nửa năm mất 2,2 tỉ USD, ‘vua thép’ Trần Đình Long rớt khỏi danh sách tỉ phú đô la

0
Nửa năm mất 2,2 tỉ USD, ‘vua thép’ Trần Đình Long rớt khỏi danh sách tỉ phú đô la

[ad_1]

Theo ghi nhận của tạp chí Forbes (Mỹ), đến ngày 11.10, tài sản của tỉ phú Trần Đình Long – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát – chỉ còn 938,1 triệu USD. So với giữa tháng 10, tài sản của ông Trần Đình Long đã giảm hơn 660 triệu USD. Còn khi so với hơn nửa năm trước khi Forbes công bố danh sách tỉ phú USD thế giới năm 2022, tài sản của vị doanh nhân này đã bốc hơi hơn 2,2 tỉ USD.

Nửa năm mất 2,2 tỉ USD, 'vua thép' Trần Đình Long rớt khỏi danh sách tỉ phú đô la - ảnh 1

Ông Trần Đình Long rớt khỏi danh sách tỉ phú USD thế giới do Forbes bình chọn

Giá trị tài sản của ông Trần Đình Long sụt giảm mạnh khi cổ phiếu HPG liên tục bị bán tháo trên sàn chứng khoán. Khép phiên 10.11, cổ phiếu HPG giảm hết biên độ xuống giá sàn 12.100 đồng. Với mức giá hiện tại, cổ phiếu HPG đã sụt giảm gần 75% so với đầu năm. Còn so với mức đỉnh đúng một năm trước, cổ phiếu HPG đã bay mất gần 80% giá trị. Theo đó, vốn hóa thị trường của tập đoàn thép lớn nhất Việt Nam này cũng mất gần hơn 7 tỉ USD xuống còn hơn 70.300 tỉ đồng. Con số này khiến Hòa Phát ngày càng xa rời nhóm vốn hóa lớn nhất tại thị trường chứng khoán Việt Nam nói chung.

Nửa năm mất 2,2 tỉ USD, ‘vua thép’ Trần Đình Long rớt khỏi danh sách tỉ phú đô la

n

Như vậy, Việt Nam hiện chỉ còn 6 tỉ phú USD và tài sản của các tỉ phú này cũng đang sụt giảm mạnh. Chẳng hạn, tài sản ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Vingroup – xuống còn 3,8 tỉ USD, giảm 2,4 tỉ USD so với tháng 4.2022; bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng giám đốc hãng hàng không Vietjet – có tài sản 2 tỉ USD, giảm 1,1 tỉ USD; ông Trần Bá Dương – Tập đoàn ô tô Trường Hải – có tài sản trị giá 1,4 tỉ USD, giảm 200 triệu USD; ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch Ngân hàng Techcombank có tài sản 1,3 tỉ USD, giảm 1 tỉ USD; ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch Masan – có tài sản trị giá 1,2 tỉ USD và ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch Nova Group (Novaland) có tài sản 1,1 tỉ USD, sụt mất 1,8 tỉ USD.

Đáng chú ý, tài sản của ông Bùi Thành Nhơn cũng đang giảm nhanh khi cổ phiếu Novaland liên tục giảm sàn. Nếu NVL tiếp tục bị bán tháo, ông Bùi Thành Nhơn có thể cũng sẽ rớt khỏi danh sách tỉ phú trong thời gian tới.[ad_2]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here