Home Tài chính quốc tế Lũ quét, lở đất ở miền bắc Trung Quốc, 16 người mất tích

Lũ quét, lở đất ở miền bắc Trung Quốc, 16 người mất tích

0
Lũ quét, lở đất ở miền bắc Trung Quốc, 16 người mất tích

[ad_1]

Lũ quét và sạt lở đất xảy ra gần Tây An, thủ phủ tỉnh Thiểm Tây, miền bắc Trung Quốc, khiến hai người chết, 16 người mất tích.

Do ảnh hưởng của mưa lớn cục bộ trong thời gian ngắn, lũ quét và sạt lở đất bất ngờ xảy ra lúc 18h ngày 11/8 ở thôn Uy Tử Bình, khu vực nằm trong hẻm núi hẹp ở ngoại ô thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, CCTV đưa tin.

Giới chức cho hay trận lũ quét và sạt lở khiến ít nhất hai người thiệt mạng, một số ngôi nhà trong làng bị cuốn trôi, cơ sở hạ tầng như cầu, đường, mạng lưới điện bị hư hại.

Lực lượng cứu hộ tập trung gần khu vực sạt lở tại Tây An ngày 12/8. Ảnh: CCTV

Lực lượng cứu hộ tập trung gần khu vực sạt lở tại Tây An ngày 12/8. Ảnh: CCTV

Các nỗ lực ứng phó khẩn cấp và cứu hộ đang diễn ra sáng 12/8 khi 16 người vẫn mất tích. Cơ quan ứng phó khẩn cấp của thành phố Tây An cảnh báo khu vực sẽ tiếp tục ghi nhận nhiều đợt mưa lớn trong thời gian tới.

“Do mưa lớn liên tục, đất trên núi sẽ không còn khả năng hấp thụ nước và có thể gây thảm họa như lũ quét, sạt lở đất”, chính quyền Tây An lưu ý, khuyến cáo người dân tránh xa các khu vực nguy hiểm như đồi núi và ven sông.

Số người chết vì mưa bão ở miền bắc Trung Quốc lên tới ít nhất 78 tính đến 11/8, khi đất nước đối mặt đợt mưa lịch sử và lũ lụt nghiêm trọng từ cuối tháng 7 tới nay.

Hồng Hạnh (Theo AFP/Global Times)


[ad_2]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here