Home Giải Trí LỄ HỘI VĂN HÓA ĐỨC “GBA OKTOBERFEST 2023” SẼ DIỄN RA TẠI HÀ NỘI, ĐÀ NẴNG VÀ HỒ CHÍ MINH

LỄ HỘI VĂN HÓA ĐỨC “GBA OKTOBERFEST 2023” SẼ DIỄN RA TẠI HÀ NỘI, ĐÀ NẴNG VÀ HỒ CHÍ MINH

0
LỄ HỘI VĂN HÓA ĐỨC “GBA OKTOBERFEST 2023” SẼ DIỄN RA TẠI HÀ NỘI, ĐÀ NẴNG VÀ HỒ CHÍ MINH

Tháng Chín 15, 2023

 GBA Oktoberfest là lễ hội thường niên tôn vinh nền ẩm thực Đức đặc sắc và những dòng bia thủ công hảo hạng, hòa quyện trong không gian đậm đà bản sắc văn hóa Đức. Với hơn 10.000 lượt khách tham dự hàng năm, GBA Oktoberfest được đánh giá là một trong những lễ hội bia lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Năm nay, lễ hội không chỉ diễn ra tại thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, mà lần đầu tiên GBA Oktoberfest sẽ được tổ chức tại thành phố biển Đà Nẵng.

Lễ hội “GBA Oktoberfest” là sự kiện văn hóa thường niên lớn nhất được tổ chức tại Việt Nam bởi Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA), đồng phối hợp với Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (AHK Vietnam), dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Đức tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hơn 30 năm qua, “GBA Oktoberfest” đã trở thành sự kiện thường niên giới thiệu văn hóa, truyền thống Đức đến với người Việt Nam, đồng thời là cầu nối đẩy mạnh giao lưu, hợp tác giữa Đức và Việt Nam.  

Điểm nổi bật của “GBA Oktoberfest” năm 2023 là dòng bia Erdinger – một trong những dòng bia đặc sắc nhất của Đức – là nhà cung cấp bia độc quyền cho lễ hội tại thành phố Hồ Chí Minh. Điều này đã truyền cảm hứng cho tên gọi của sự kiện năm nay tại thành phố Hồ Chí Minh là: “GBA-Erdinger Oktoberfest 2023”.

Năm nay, lễ hội không chỉ diễn ra tại thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, mà lần đầu tiên “GBA Oktoberfest” sẽ được tổ chức tại thành phố biển Đà Nẵng, và tiếp tục chào đón tất cả mọi người tham dự thông qua hoạt động bán vé.

  • Tại thủ đô Hà Nội, lễ hội sẽ diễn ra trong 3 đêm, từ thứ Năm ngày 28 tháng 09 đến thứ Bảy ngày 30 tháng 9 tại khách sạn JW Marriott Hà Nội.
  • Tại thành phố Đà Nẵng, lễ hội sẽ diễn ra trong 1 đêm, thứ Sáu ngày 06 tháng 10 tại Furama Resort Đà Nẵng.
    Tại thành phố Hồ Chí Minh, lễ hội sẽ diễn ra trong 3 đêm, từ thứ Năm ngày 12 tháng 10 đến thứ Bảy ngày 14 tháng 10 tại khách sạn Nikko Sài Gòn.
  • Lễ hội sẽ tiếp tục mang đến bầu không khí lễ hội sôi động của vùng Bavaria với những khoảnh khắc bùng nổ từ màn trình diễn của ban nhạc O’zapft nổi tiếng đến từ Đức và Áo. Ngoài ra, các món ăn đậm đà hương vị truyền thống được chuẩn bị bởi chính bếp trưởng người Đức, kèm theo nhiều sự lựa chọn dành cho các dòng bia tươi Đức thủ công thượng hạng và những thức uống khác không cồn. Tất cả sẽ được phục vụ không giới hạn xuyên suốt các đêm của lễ hội. Năm nay, chương trình bốc thăm trúng thưởng hàng đêm sẽ đem đến các giải thưởng hấp dẫn chưa từng có. “GBA Oktoberfest” hứa hẹn sẽ mang đến một mùa lễ hội văn hóa Đức nổi bật với nhiều trải nghiệm thú vị và không thể bỏ lỡ trong năm.

Ông Elmar Dutt & ông Torben Minko – Đồng chủ tịch Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) nhấn mạnh:

“Năm 2023 đánh dấu 48 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Đức. Mối quan hệ đối tác chiến lược song phương này ngày càng được thắt chặt trên tất cả các lĩnh vực, cụ thể các kết nối và hợp tác trong văn hóa, kinh tế, thương mại và đầu tư là những mục tiêu quan trọng. Trong những năm qua, Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) là tiếng nói và là sự ủng hộ của các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam, nhằm thúc đẩy các quan hệ kinh tế, xã hội song phương giữa hai đất nước. Chúng tôi đã không ngừng cố gắng nâng tầm lễ hội GBA Oktoberfest nguyên bản tại Việt Nam và truyền bá những giá trị văn hóa độc đáo của Đức trên khắp đất nước. Chúng tôi rất mong được chào đón các bạn đến với mùa lễ hội năm nay tại ba thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh.”

Ông Marko Walde – Trưởng đại diện Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam, Myanmar, Campuchia, và Lào chia sẻ:

“Chúng tôi hân hạnh chào đón Quý vị tới với lễ hội tháng Mười GBA Oktoberfest 2023 – một trong những sự kiện được mong đợi nhất trong năm tại Việt Nam, nhằm giới thiệu văn hóa truyền thống của Đức cũng như đẩy mạnh giao lưu hợp tác giữa hai nước, Đức và Việt Nam. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để cộng đồng doanh nghiệp Đức, doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp quốc tế tại Việt Nam gặp gỡ, giao lưu với nhau cũng như với đối tác, đồng nghiệp và bạn bè của họ. Xin chúc tất cả Quí vị những phút giây vui vẻ và hy vọng rằng GBA Oktoberfest 2023 sẽ là sự khởi đầu cho các mối quan hệ hợp tác mới.”

Ông Daniel E Cohen – Tổng Giám Đốc, LGI Việt Nam chia sẻ:

Chúng tôi rất vinh dự được đồng tổ chức lễ hội Oktoberfest cùng với GBA và khách sạn Nikko trong hai năm liên tục (2022 và 2023). LGI Việt Nam là nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền của Erdinger. Là một loại bia cao cấp có đặc tính thanh lịch, đậm đà để lại ấn tượng khó quên cho người thưởng thức. Loại bia lúa mì này của Erding không chỉ mang đến cảm giác sảng khoái – mà nó còn mang lại đến một hương vị đích thực. Để đảm bảo bia được ủ lạnh ở nhiệt độ thích hợp, LGI Việt Nam đã dành riêng 1 xe tải lạnh dự phòng trong suốt thời gian diễn ra lễ hội với 200 thùng bia Oktoberfest lạnh bên trong. Chúng tôi mong rằng các bạn sẽ có những trải nghiệm khó quên tại GBA-Erdinger Oktoberfest năm nay!

Được minh chứng là một trong những sự kiện được mong đợi nhất trong năm, lễ hội GBA Oktoberfest đã thu hút được hàng loạt các doanh nghiệp Đức danh tiếng, là thành viên của Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA), luôn đồng hành cùng sự kiện và đồng thời là những nhà tài trợ chính thức cho lễ hội:

Nhà tài trợ Kim cương: ANDRITZ Hydro GmbH., Bayer Việt Nam, Messer Hải Phòng.

Nhà tài trợ Bạch kim: Häfele Việt Nam.

Nhà tài trợ Vàng: a. hartrodt Logistics Việt Nam, Control Union Việt Nam, Eleganz, Rieckermann Việt Nam, Rohde & Schwarz Việt Nam, Siemens Energy.

Nhà tài trợ Bạc: Alliance Packing Plastic (APLAS), Melchers Việt Nam, Fischer Production, Fr. Meyer’s Sohn Việt Nam, Go Vacation, Hapag-Lloyd Việt Nam, Henkel Adhesive Technologies Việt Nam, Krohne Việt Nam, Kuehne+Nagel Việt Nam, Many Touches, Schaeffler Việt Nam, Siemens Ltd., Viessmann Việt Nam, Würth Industry Service Việt Nam, Ziehl-Abegg Việt Nam.

Nhà tài trợ khác: Bảo hiểm PVI và âm thanh ánh sáng Medusa.

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA)

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) là một trong những Hiệp hội Doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam, bắt đầu hoạt động từ năm 1995. Trong hơn 28 năm, GBA là tâm điểm của đời sống kinh doanh, văn hóa và giá trị của Đức tại Việt Nam. Hiệp hội đã hỗ trợ các doanh nghiệp Đức phát triển các hoạt động của họ, đồng thời tư vấn nhiều lĩnh vực đa dạng và tạo cơ hội kinh doanh, trao đổi những giá trị xã hội trên khắp đất nước. Hiện tại, Hiệp hội có hơn 350 doanh nghiệp thành viên, phản ánh các cơ hội và sự năng động của thị trường Việt Nam. GBA là một trong những Hiệp hội Doanh nghiệp nước ngoài lớn nhất Việt Nam, và là đối tác uy tín trong cộng đồng địa phương

Giới thiệu về Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (AHK Vietnam)

Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (AHK Vietnam) là cơ quan đại diện cho Bộ Kinh tế và Bảo vệ Khí hậu Liên Bang Đức với chức năng hỗ trợ và xúc tiến quan hệ kinh tế song phương giữa hai nước CHLB Đức và Việt Nam. Cùng với các cơ quan đại diện ngoại giao của CHLB Đức tại nước ngoài (Đại sứ quán CHLB Đức và Lãnh sự quán), chúng tôi là đại diện cho tiếng nói cũng như lợi ích của Doanh nghiệp Đức đối với Chính phủ và các cơ quan, ban, ngành tại Việt Nam. Từ năm 1994, văn phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam hỗ trợ tích cực các hoạt động giao thương và đầu tư giữa CHLB Đức và Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here