Home Bất động sản Kiên Giang sắp bán đấu giá khu đất sân bay Phú Quốc cũ

Kiên Giang sắp bán đấu giá khu đất sân bay Phú Quốc cũ

0
Kiên Giang sắp bán đấu giá khu đất sân bay Phú Quốc cũ

[ad_1]

Kiên Giang sắp bán đấu giá khu đất sân bay Phú Quốc cũ - Ảnh 1.

Với định hướng phát triển thành đặc khu kinh tế, đô thị Phú Quốc đang được đầu tư mở rộng. Ảnh An Hòa

Theo đó, ông Nguyễn Thanh Nhàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh được chỉ định làm Trưởng ban chỉ đạo. Các Phó Trưởng ban gồm ông Phùng Quốc Bình, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường và ông Trần Minh Khoa, Giám đốc Sở Tài chính cùng 10 thành viên là đại diện các sở, ban, ngành, UBND TP. Phú Quốc. Tổ giúp việc gồm có một tổ trưởng, 2 tổ phó và 13 tổ viên.

Theo quyết định của UBND tỉnh Kiên Giang, nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo là thành lập Hội đồng đấu giá quyền sử dụng đất sân bay Phú Quốc cũ trong trường hợp đặc biệt theo quy định; Ban chỉ đạo tham mưu UBND tỉnh xem xét trình Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến về chủ trương bán đấu giá quyền sử dụng đất tại sân bay Phú Quốc cũ.

Đồng thời, UBND tỉnh Kiên Giang cũng yêu cầu Ban chỉ đạo bán đấu giá sân bay Phú Quốc cũ xây dựng phương án đấu giá và giám sát việc tổ chức thực hiện công tác bán đấu giá quyền sử dụng đất.

Nhiệm vụ của Tổ giúp việc giúp Ban Chỉ đạo được UBND tỉnh giao là rà soát toàn bộ hồ sơ pháp lý (Quy hoạch, Kế hoạch sử dụng đất, Quy hoạch xây dựng đô thị…) tại Khu sân bay Phú Quốc cũ để làm cơ sở báo cáo UBND tỉnh, Tỉnh ủy trước khi tổ chức thực hiện bán đấu giá theo quy định.

Đồng thời UBND tỉnh Kiên Giang cũng yêu cầu Tổ giúp việc: xây dựng và tham mưu cho Ban Chỉ đạo phương án đấu giá tốt nhất, đảm bảo hiệu quả (đề xuất diện tích cần đấu giá từng phần hay toàn bộ diện tích theo đồ án quy hoạch đã được duyệt…). Tham mưu Ban Chỉ đạo ban hành quy chế đấu giá và lựa chọn ký hợp đồng với tổ chức đấu giá tài sản, đề cử đấu giá viên điều hành cuộc đấu giá theo quy định.

Kiên Giang sắp bán đấu giá khu đất sân bay Phú Quốc cũ - Ảnh 2.

Phối cảnh đồ án quy hoạch đô thị trên khu đất sân bay Phú Quốc cũ. Ảnh Sở Xây dựng Kiên Giang

Được biết, trước đây Sở Xây dựng Kiên Giang đã công bố đồ án quy hoạch chi tiết khu sân bay Phú Quốc cũ, có diện tích 78,88 ha. Theo đồ án, sau khi hoàn thành, khu sân bay Phú Quốc cũ sẽ trở thành khu đô thị hiện đại nằm liền kề với khu hành chính và trung tâm khu thương mại TP. Phú Quốc.

Sân bay Phú Quốc cũ được xây dựng trong thời kỳ Pháp thuộc và được nâng cấp vào các năm 1983, 1994, 2003. Sau khi nâng cấp, sân bay có thể tiếp nhận máy bay cỡ trung. Dự kiến sân bay sẽ được nâng cấp tiếp theo vào năm 2004. Tuy nhiên dự án này không được tiến hành mà được thay thế bằng dự án xây dựng sân bay mới tại xã Dương Tơ.

Cuối năm 2012, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc mới với nhà ga được xây dựng hiện đại, có công suất hơn 2,6 triệu hành khách/năm, với tiêu chuẩn kỹ thuật là cấp 4E (theo tiêu chuẩn ICAO), có thể tiếp nhận được tàu bay thân rộng loại Boeing 747- 400 và tương đương.

Kể từ khi có sân bay mới, khu đất sân bay Phú Quốc cũ không được sử dụng, hoang phế. Theo UBND tỉnh Kiên Giang, việc bán đấu giá thành công khu đất sân bay cũ không chỉ đáp ứng nhu cầu cấp bách nguồn vốn ngân sách nhà nước để đầu tư xây dựng các công trình ở địa phương mà còn góp phần rất lớn trong chỉnh trang đô thị, mở rộng khu vực trung tâm TP.Phú Quốc.[ad_2]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here