Khối tự doanh gom mua cổ phiếu EIB, KBC, ACB, HPG trong tuần ‘rực’ lửa


Đóng cửa tuần, chỉ số VN-Index đứng ở mức 954,53 điểm, giảm 4,27% so với cuối tuần trước đó. Riêng HNX-Index và UPCoM-Index mất lần lượt 7,21% và 7,59%. Những mã tác động lớn nhất đến đà giảm của VN-Index là NVL, PDR, HPG, EIB. Cổ phiếu NVL và PDR giảm sàn trong toàn bộ phiên giao dịch tuần này. Vốn hóa toàn thị trường chứng khoán trong tuần giảm gần 229,4 tỉ đồng, tương ứng khoảng 9 tỉ USD.

Trong khi nhà đầu tư trong nước vẫn lo sợ và mạnh tay bán ra cổ phiếu thì các nhà đầu tư nước ngoài đảo chiều mua ròng đột biến trên thị trường. Tổng giá trị mua ròng cổ phiếu riêng trên sàn HOSE là 3.803 tỉ đồng, sàn HNX là 353 tỉ đồng và UPCoM là 78 tỉ đồng.

Khối tự doanh gom mua cổ phiếu EIB, KBC, ACB, HPG trong tuần 'rực' lửa - ảnh 1

Tự doanh mua ròng nhiều cổ phiếu ngân hàng trong tuần

n

Tương tự, bộ phận tự doanh công ty chứng khoán giảm quy mô mua ròng cổ phiếu xuống còn gần 195 tỉ đồng nhưng đây vẫn là tuần thứ ba liên tiếp mua ròng. Cụ thể, khối tự doanh mua ròng hơn 192 tỉ đồng trên HOSE. Còn trên sàn HNX, bộ phận tự doanh ghi nhận tuần bán ròng thứ ba liên tiếp với giá trị 8,5 tỉ đồng và cũng mua ròng 51 tỉ đồng trên thị trường UPCoM.

Tính chung, nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, bất động sản là tâm điểm được mua ròng. Ví dụ, mã EIB của Eximbank dẫn đầu với hơn 139 tỉ đồng, kế đến là KBC với giá trị 133 tỉ đồng. Ngoài ra, khối tự doanh còn mua ròng các cổ phiếu ngân hàng khác như ACB là 37,8 tỉ đồng, STB là 33,8 tỉ đồng hay VPB là 32,2 tỉ đồng. Ngoài ra còn các các cổ phiếu chứng khoán được mua ròng nhiều như SSI, VND, VCI. Trong top 10 cổ phiếu được mua nhiều nhất cũng có thêm HPG…Chia sẻ bài viết

spot_imgspot_img

Bài xem nhiều nhất

Bài viết liên quan
Related

Creed Aventus – Di sản mùi hương dưới góc nhìn của người thợ thủ công

Anh Tú góp mặt trong chiến dịch quảng bá...

Tàu tuần dương Hải quân Pháp đến Đà Nẵng

Tàu tuần dương Vendémiaire chở 98 sĩ quan,...