Home Chứng khoán Khối ngoại quay đầu bán ròng gần 800 tỷ đồng trong tuần đầu tháng 4, hơn nửa tập trung tại một mã ngân hàng

Khối ngoại quay đầu bán ròng gần 800 tỷ đồng trong tuần đầu tháng 4, hơn nửa tập trung tại một mã ngân hàng

0
Khối ngoại quay đầu bán ròng gần 800 tỷ đồng trong tuần đầu tháng 4, hơn nửa tập trung tại một mã ngân hàng

[ad_1]

Sau tuần cuối quý 1 khả quan, thị trường chứng khoán tuần đầu tháng 4 ghi nhận đà tăng có phần chững lại. Chỉ số VN-Index thậm chí quay đầu giảm 2 phiên cuối tuần dưới áp lực điều chỉnh cho thấy tâm lý dần trở nên thận trọng hơn.Tổng cộng sau 5 phiên giao dịch, VN-Index tăng 5,07 điểm (0,48%) và đóng cửa tại 1.069,71 điểm.

Trong bối cảnh thị trường hụt hơi, giao dịch nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục là điểm trừ. Theo thống kê, khối ngoại đã quay đầu bán ròng 783 tỷ đồng, trong đó bán ròng 794 tỷ đồng trên kênh khớp lệnh và mua ròng 10 tỷ đồng thoả thuận .

Khối ngoại quay đầu bán ròng gần 800 tỷ đồng trong tuần đầu tháng 4, hơn nửa tập trung tại một mã ngân hàng - Ảnh 1.

Xét riêng theo từng mã cổ phiếu, cổ phiếu ngân hàng STB bị khối ngoại bán ròng mạnh nhất trong tuần này với giá trị xấp xỉ vượt mức 420 tỷ đồng, tập trung toàn bộ trên kênh khớp lệnh. Bên cạnh đó, các mã khác như VND, VNM hay SSI cũng bị bán ròng trong tuần qua, giá trị đều trên 100 tỷ đồng tại mỗi mã.

Ngược lại, dòng tiền ngoại ghi nhận giá trị giao dịch mua ròng mạnh nhất tại cổ phiếu Vingroup VIC và Hoà Phát HPG với giá trị trên 100 tỷ đồng. Ngoài ra, nhà đầu tư ngoại tuần này gom ròng loạt cổ phiếu ngân hàng HDB, VPB, CTG,..

Khối ngoại quay đầu bán ròng gần 800 tỷ đồng trong tuần đầu tháng 4, hơn nửa tập trung tại một mã ngân hàng - Ảnh 2.

Trên sàn HoSE, khối ngoại ghi nhận bán ròng 736 tỷ đồng trong tuần qua. Cụ thể nhà đầu tư ngoại bán ròng 747 tỷ đồng thông qua khớp lệnh trên sàn, nhưng mua ròng 10 tỷ đồng tại kênh thỏa thuận.

Tâm điểm dòng vốn ngoại rút ròng tiếp tục ghi nhận tại mã ngân hàng STB, giá trị tuần này ghi nhận bán ròng hơn 421 tỷ đồng. Bên cạnh đó, áp lực bán ròng ghi nhận tại mã ngành chứng khoán VND và mã ngành sữa VNM với giá trị 121 tỷ đồng tại mỗi mã. Cổ phiếu SSI cũng bị bán ròng hơn 102 tỷ sau 5 phiên giao dịch của tuần vừa qua.

Trong khi đó tại chiều mua, khối ngoại tỏ ra ưa thích cổ phiếu VIC, đây là tâm điểm mua ròng tuần qua với giá trị mua ròng đạt 125 tỷ đồng, toàn bộ là mua ròng khớp lệnh. Bên cạnh đó, lực mua ròng mạnh của khối ngoại trong tuần qua còn ghi nhận tại HPG với 117 tỷ đồng và HDB với 85 tỷ đồng. Danh sách cổ phiếu được mua ròng trong tuần qua tại sàn HoSE còn có VPB (70 tỷ đồng), CTG (57 tỷ đồng),…

Khối ngoại quay đầu bán ròng gần 800 tỷ đồng trong tuần đầu tháng 4, hơn nửa tập trung tại một mã ngân hàng - Ảnh 3.

Trên sàn HNX, khối ngoại cũng bán ròng 44 tỷ đồng trong cả tuần, gần như tập trung toàn bộ trên kênh khớp lệnh .

Giao dịch chiều bán tại HNX ghi nhận giá trị bán ròng lớn nhất tại PVS với 33 tỷ đồng. Những cái tên trong danh sách bán ròng nhiều nhất sàn HNX trong tuần qua còn có SHS, MBS, PLC, NVB,…

Ở chiều mua vào, khối ngoại tiếp tục mua ròng trên sàn HNX nhiều nhất tại cổ phiếu TNG với giá trị khoảng 9 tỷ đồng. IDJ và CEO cũng lần lượt được mua ròng lần lượt 3 tỷ và 2 tỷ. Các cổ phiếu được mua ròng trong tuần qua còn có EVS, NRC, TVC,…

Khối ngoại quay đầu bán ròng gần 800 tỷ đồng trong tuần đầu tháng 4, hơn nửa tập trung tại một mã ngân hàng - Ảnh 4.

T rên sàn UPCoM, nhà đầu tư nước ngoài tuần này bán ròng khoảng 3 tỷ đồng, chủ yếu giao dịch trên kênh khớp lệnh.

Tại phía bán ra, cổ phiếu VEA dẫn đầu danh sách bán ròng tuần qua khi bị khối ngoại bán ròng 14 tỷ đồng, toàn bộ trên kênh khớp lệnh. Bên cạnh đó, một số cổ phiếu bị bán ròng từ nhà đầu tư ngoại tuần qua trên UPCoM còn có VTP và CLX với giá trị lần lượt là 7 tỷ và 4 tỷ đồng.

Ngược lại, cổ phiếu BSR tuần này là điểm sáng khi được nhà đầu tư ngoại mua ròng nhiều nhất với hơn 18 tỷ đồng. Ngoài ra, dòng vốn ngoại cũng tìm đến PGB, MML, PAT với giá trị lần lượt đạt 7 tỷ, 4 tỷ và 2 tỷ đồng.

Khối ngoại quay đầu bán ròng gần 800 tỷ đồng trong tuần đầu tháng 4, hơn nửa tập trung tại một mã ngân hàng - Ảnh 5.

[ad_2]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here