Home Chứng khoán Hơn 300 cổ phiếu đua nhau nằm sàn, VN-Index ‘thủng’ mốc 950 điểm

Hơn 300 cổ phiếu đua nhau nằm sàn, VN-Index ‘thủng’ mốc 950 điểm

0
Hơn 300 cổ phiếu đua nhau nằm sàn, VN-Index ‘thủng’ mốc 950 điểm

[ad_1]

Hôm nay (10.11), đà bán tháo ở nhiều mã chứng khoán vẫn liên tục diễn ra ngay từ khi thị trường mở cửa. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 38,35 điểm, tương ứng giảm 3,89% xuống 947,24 điểm. Tương tự, HNX-Index cũng bốc hơi 4,47% xuống 192,39 điểm.

Hơn 300 cổ phiếu đua nhau nằm sàn, VN-Index 'thủng' mốc 950 điểm - ảnh 1

Chứng khoán liên tục lao dốc đẩy VN-Index rớt dưới 950 điểm

Hàng loạt cổ phiếu nằm sàn và trắng bên mua ngay từ đợt giao dịch buổi sáng. Trong đó, nhóm cổ phiếu bất động sản bị nhà đầu tư bán ra bằng mọi giá khi cơn bán giải chấp hay “call margin” từ các công ty chứng khoán vẫn đang diễn ra. Số lượng các mã giảm hết biên độ dường như đếm không xuể, có thể kể đến như DIG, DXG, DXS, HQC, ITA, ITC, NVL, PDR, QCG, SCR… Nhiều cổ phiếu bất động sản đã có 5 – 6 phiên giảm sàn liên tiếp kể từ cuối tuần qua đến nay.

Dù vậy, nhóm giảm mạnh nhất là chứng khoán với 24/25 mã giảm và trong đó có 16 mã sàn. Các mã ngành này bị bán tháo bất kể công ty lớn hay nhỏ như SSI, VND, VCI, VIX, TVB, SHS, SBS, HCM, OGC… Hay nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng rớt sâu.

n

Thanh khoản thị trường duy trì ở mức 12.000 tỉ đồng, không thay đổi so với các phiên trước nhưng với một phiên giảm sâu nhưng dòng tiền không tăng cho thấy lực bắt đáy vẫn chưa có.

Trên một số diễn đàn chứng khoán, các nhà đầu tư ví von là “Ngày thứ năm đen tối” nhưng có nhiều ý kiến lại cho rằng “Ngày nào cũng là ngày đen tối, chỉ trừ thứ bảy và chủ nhật”; “Hôm nay thủng 950. Thị trường này không thấy đáy rồi”…

Số cổ phiếu giảm hôm nay lên tới 735 mã, trong đó có 303 mã giảm sàn cho thấy tâm lý thị trường đang rất tiêu cực. Tâm lý bi quan của nhà đầu tư tràn ngập các diễn đàn và không còn nhóm ngành nào có thể lội ngược dòng thị trường. Vì vậy cũng không có cổ phiếu trụ nào đủ năng lực giữ nhịp thị trường. Duy nhất trong rổ VN30 chỉ có cổ phiếu SAB giữ được giá tham chiếu.[ad_2]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here