Home Doanh nghiệp Hội quán Kim Hoàn 3 nơi hội tụ những người cùng đam mê

Hội quán Kim Hoàn 3 nơi hội tụ những người cùng đam mê

0
Hội quán Kim Hoàn 3 nơi hội tụ những người cùng đam mê
Tranh Đá Quý Lan Phương

Phòng tranh đá quý Lan Phương đã chính thức khai trương tại số 45 Bùi Hữu Nghĩa, Phường 5, Q.5. TPHCM. Phòng tranh nằm trong khuôn viên cà phê của Hội quán Kim Hoàn tại Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

Chị Lan Phương chụp ảnh lưu niệm cùng khách mời

Trong không khí nhộn nhịp của ngày khai trương Tranh đá quý, chị Nguyễn Thị Thùy Bích – Chủ nhiệm Cà phê Hội quán Kim Hoàn 3 chia sẻ: Với mong muốn tạo sân chơi cho các nghệ nhân, tiểu thương trong ngành kim hoàn đá quý, có điểm giao thương chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về nghề đá quý và trang sức kim hoàn, chị Bích cùng với anh chị em trong nghề đá quý, kim hoàn đã tạo lập và đưa vào hoạt động mô hình hội quán từ năm 2018 tại 2 địa điểm (nay đã ngưng hoạt động).

Năm 2024, Hội quán Kim Hoàn 3 được tái lập tại khu vực chợ Hòa Bình, nhằm tiếp tục quy tụ lại các anh, chị em kinh doanh lâu đời, gắn liền với ngành kim hoàn đá quý.

Mặt khác, theo chị cũng 1 phần chị hoạt động lại hội quán là do hiện nay ngành kim hoàn, bị ảnh hưởng chung bởi nền kinh tế nên cũng có nhiều khó khăn, các nghệ nhân làm kim hoàn bỏ nghề, thất nghiệp, thu nhập giảm sút ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình… từ sự cảm thông đó, bằng tất cả nỗi da diết với nghề, chị dốc tâm sức, và tài vật nhằm hỗ trợ các anh, chị em có nơi lập gian hàng buôn bán kinh doanh, giao lưu học hỏi, cùng hỗ trợ nhau vượt qua giai đoạn khó khăn thời kinh tế khủng hoảng.

Chị Bích- Chủ Hội Quán Kim Hoàn 3

Anh Nguyễn Thanh Thuật, nghệ nhân điêu khắc đá phấn khởi kể: Điểm nổi bật của Hội Quán là hàng tuần có 03 phiên đấu giá (Thứ 2 -4 -6) do anh và các cộng sự cùng anh thực hiện, rất sôi động và hào hứng, xuất phát từ ý tưởng tạo sân chơi vui cho các anh chị em trong nghề quy tụ về Hội quán giao lưu. Với tiêu chí không lợi nhuận nên các sản phẩm đấu giá đều có mức khởi điểm 0 đồng, anh Thuật chia sẻ.   

Sản phẩm nhẫn trang sức đá quý Lan Phương
Tranh Đá Quý Lan Phương

Tuy hiện tại, Hội quán chưa thu hút được nhiều anh chị em nghệ nhân, người mua bán kim hoàn biết đến và gia nhập, mong cho tương lai gần đây Hội quán sẽ hoạt động sôi nổi, đông vui và thu hút nhiều khách tham quan mua sắm.

Địa chỉ cà phê Hội quán Kim Hoàn 3: 45 -47 Bùi Hữu Nghĩa, P.5.Q.5,TP.HCM  

“Phòng tranh đá quý Lan Phương trưng bày nhiều thể loại tranh được điêu khắc, thực hiện từ chất liệu các loại đá quý và bán quý, nhiều chủ đề màu sắc phù hợp để khách yêu tranh tham khảo, lựa chọn trang trí trong các không gian sống từ phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, nơi thư giãn, phòng đọc sách…  từ tranh chân dung, logo thương hiệu, phong cảnh, tĩnh vật, thiên nhiên, chủ đề tâm linh Phật Giáo, những câu châm ngôn, câu giáo ngữ để đời của các vị Thầy…”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here