Home Ngân hàng Giá vàng đang có nhiều cơ hội bứt tốc?

Giá vàng đang có nhiều cơ hội bứt tốc?

0
Giá vàng đang có nhiều cơ hội bứt tốc?

[ad_1]

Khảo sát đầu giờ sáng nay (14/11), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 66,5 – 67,5 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ 100 nghìn đồng/lượng ở mỗi chiều so với giá khảo sát cuối tuần trước. Chênh lệch giá mua vào – bán ra ở mức 1 triệu đồng/lượng.

Tương tự, giá vàng DOJI bán lẻ tại Hà Nội cũng giảm 100 nghìn đồng/lượng ở mỗi chiều, vẫn đang niêm yết ở mức 66,4 – 67,4 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào – bán ra ở mức 1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước giảm nhẹ trong bối cảnh trên thị trường thế giới, giá kim loại quý cũng đang đi xuống.

Hiện giá vàng giao ngay trên Kitco ở mức 1.763,2 USD/ounce, giảm 8,1 USD, tương đương 0,46% so với chốt phiên trước.

Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 52,8 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 13,7 triệu đồng/lượng.

Giá vàng đang có nhiều cơ hội bứt tốc? - Ảnh 1.

Giá vàng giao ngay vừa có phiên kết thúc tuần với mức tăng hơn 5% trong khi trên thị trường kỳ hạn 12 tháng, giá kim loại quý này cũng có mức tăng tốt nhất từ đầu tháng 4/2020 và được các chuyên gia dự báo sẽ còn tiếp tục đi lên.

Lạm phát Mỹ tháng 10 hạ nhiệt giúp thị trường kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bớt mạnh tay khi nâng lãi suất.

Ngoài ra, đồng bạc xanh suy yếu, cộng với sự lao dốc của thị trường tiền điện tử là những nhân tố được dự báo có thể giúp vàng tăng tốc.

Trong số 19 chuyên gia tham gia cuộc khảo sát của Kitco News mới đây, có tới 12 nhà phân tích, tương đương 63% cho biết lạc quan về vàng vào tuần này trong khi chỉ có 2 ý kiến (11%) cho rằng vàng quay đầu giảm giá. 5 nhà phân tích (26%) tỏ quan điểm trung lập với hướng đi kim loại quý này.

Cuộc thăm dò trực tuyến của Kitco News cũng cho kết quả tương tự với 65% người được hỏi nhận định vàng sẽ tăng giá. 22% dự đoán giá vàng giảm và 13% còn lại nói thị trường đi ngang.[ad_2]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here