Home Chứng khoán Dược Hậu Giang (DHG) thông báo nhận được quyết định xử phạt thuế, khẳng định công ty không trốn thuế

Dược Hậu Giang (DHG) thông báo nhận được quyết định xử phạt thuế, khẳng định công ty không trốn thuế

0
Dược Hậu Giang (DHG) thông báo nhận được quyết định xử phạt thuế, khẳng định công ty không trốn thuế

[ad_1]

Trong thông báo mới nhất, CTCP Dược Hậu Giang (mã chứng khoán: DHG) cho biết đã nhận được quyết định xử lí vi phạm về thuế kỳ thuế 2019 – 2020 – 2021 từ Tổng Cục thuế với tổng số tiền là hơn 141 triệu đồng.

Cụ thể, Dược Hậu Giang bị xử phạt hơn 19 triệu đồng đối với hành vi khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp và hơn 26 triệu đồng tiền phạt chậm nộp.

Bên cạnh đó, DHG bị truy thu thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) và thuế giá trị gia tăng (GTGT) của các năm 2019 và 2021 với tổng số tiền hơn 96 triệu đồng.

Theo DHG, nguyên nhân vi phạm là do khai sai dẫn đến thiếu số thuế phải nộp. Vi phạm này là loại vi phạm thường gặp, không nghiêm trọng và không phải là hành vi trốn thuế. Công ty sẽ nộp đầy đủ số tiền thuế vào ngân sách nhà nước theo thời gian quy định.

Về tình hình kinh doanh, quý 3 vừa qua doanh nghiệp ghi nhận doanh thu thuần đạt 1.162 tỷ đồng, tăng 23% so với cùng kỳ. Nhờ giá vốn có mức tăng chậm hơn giúp lãi sau thuế quý 3/2022 đạt 262 tỷ đồng, tăng trưởng 30% so với cùng kỳ. Đây cũng là quý ghi nhận lợi nhuận kỷ lục trong lịch sử hoạt động của Dược Hậu Giang.

Theo giải trình của công ty, doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng tốt nhờ công ty đã tổ chức chặt chẽ hệ thống phân phối và kết nối với khách hàng tốt. Ngoài ra, việc quản lý các khoản phải thu và hàng tồn kho tốt giúp cải thiện dòng tiền và tăng hiệu quả hoạt động.

Luỹ kế 9 tháng đầu năm 2022, DHG đạt hơn 3.346 tỷ đồng doanh thu và 752 tỷ đồng LNST, lần lượt tăng 15% và 24% so với 9 tháng đầu năm ngoái, tương ứng hoàn thành 99% mục tiêu lãi cả năm.

Dược Hậu Giang (DHG) thông báo nhận được quyết định xử phạt thuế, khẳng định công ty không trốn thuế - Ảnh 1.

Phương Linh

Nhịp Sống Thị Trường[ad_2]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here