Doanh nghiệp vẫn chờ nộp tiền sử dụng đất sau nhiều năm dự án được chấp thuận đầu tư


Mới đây, Công ty Anh Tuấn đã có văn bản gửi UBND TPHCM về việc khẩn cầu giải quyết hồ sơ pháp lý tại dự án khu dân cư phường Phú Thuận, quận 7 (dự án Lotus Residence).

Theo Công ty Anh Tuấn, dự án khu dân cư phường Phú Thuận, quận 7 đã được phê duyệt quy hoạch tỷ lệ 1/500 vào tháng 10/2015. Tiếp đó, 8/10/2016, dự án được UBND thành phố công nhận chủ đầu tư và chấp thuận đầu tư dự án.

Đến năm 2017, Công ty Anh Tuấn đã nộp hồ sơ đến Sở Tài nguyên và Môi trường xin được thực hiện nghĩa vụ tài chính cho dự án. Trong 5 năm qua, công ty đã chủ động liên hệ với các Sở, ban, ngành gồm Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND quận 7 và các sở có liên quan để hoàn tất thủ tục hồ sơ về tiền sử dụng đất cho dự án.

“Tuy nhiên, do nhiều vướng mắc trong quá trình giải quyết hồ sơ, đến nay công ty vẫn chưa thực hiện được nghĩa vụ tài chính cho dự án. Trong suốt mấy năm qua, công ty đã nhiều lần gửi văn bản đến UBND quận 7, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính với mong muốn được thực hiện nghĩa vụ tài chính cho dự án, nhưng vẫn chưa được thực hiện”, văn bản gửi UBND TPHCM của Công ty Anh Tuấn nêu rõ.

Ngày 26-5-2022, Sở Tài nguyên và Môi trường đã chủ trì buổi họp giữa chủ đầu tư và Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Sở Quy hoạch – Kiến trúc, UBND quận 7, Sở Kế hoạch và Đầu tư về việc giúp chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ pháp lý dự án. 

Tiếp đến, ngày 31-5-2022, Công ty Anh Tuấn đã gửi Văn bản số 22/2022/DAPT-BC đến UBND TPHCM để báo cáo tình hình thực hiện dự án, đồng thời kiến nghị TP xem xét về nội dung cho phép gia hạn thời gian thực hiện dự án cũng như được nộp tiền sử dụng đất.

Đến ngày 3-6-2022, công ty gửi văn bản cho Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo tình hình thực hiện dự án và kiến nghị giải quyết vướng mắc dự án. Tiếp đó, ngày 19-7-2022 Văn phòng UBND TPHCM có văn bản gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường rà soát, xử lý các vướng mắc của chủ đầu tư dự án. 

“Tuy nhiên, đến nay, các vướng mắc của dự án vẫn chưa được tháo gỡ, chủ đầu tư vẫn chưa được đóng tiền sử dụng đất để người dân có thể xây dựng nhà ở”, văn bản của Công ty Anh Tuấn nêu rõ.

Với văn bản lần này, Công ty Anh Tuấn mong UBND TPHCM chỉ đạo các Sở, ban, ngành có liên quan giúp dự án được gia hạn thời gian thực hiện, đồng thời được nộp tiền sử dụng đất cho dự án, để khách hàng có thể xây dựng nhà ở.Chia sẻ bài viết

spot_imgspot_img

Bài xem nhiều nhất

Bài viết liên quan
Related