Cổ phiếu của Sacombank bị bán tháo


Đầu phiên giao dịch sáng nay, cổ phiếu STB của Sacombank bị bán tháo trước tin đồn lãnh đạo ngân hàng liên quan vụ án kinh tế đang xử.

Trong phiên sáng 2/4, cổ phiếu STB của Sacombank giảm giá mạnh, có lúc gần chạm ngưỡng sàn. Cổ phiếu này có thời điểm lùi về ngưỡng 29.600 đồng, mất gần 5,7% và cách mức giá sàn vài trăm đồng. Đến cuối phiên sáng, đà giảm của STB mới được thu hẹp về dưới 3%.

Đà lao dốc của cổ phiếu ngân hàng là một phần nguyên nhân khiến thị trường giảm điểm. VN-Index có thời điểm mất mốc 1.270 điểm, giảm hơn 10 điểm vào giữa phiên sáng.

Chủ tịch Sacombank Dương Công Minh. Ảnh: STB

Chủ tịch Sacombank Dương Công Minh. Ảnh: STB

Việc mã STB của Sacombank bị bán tháo trước thông tin đêm qua một tài khoản cá nhân trên mạng xã hội đăng tin ông Dương Công Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Sacombank bị cấm xuất cảnh do liên quan đến một vụ án kinh tế đang xét xử.

Trưa nay, Sacombank bác bỏ thông tin này. Ngân hàng này cho biết đang tiến hành các biện pháp cần thiết để xử lý theo quy định pháp luật, cũng như ngăn chặn các hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, xuyên tạc, bôi nhọ danh dự của lãnh đạo Sacombank.

“Chủ tịch HĐQT Dương Công Minh đang trực tiếp điều hành các công việc tại Sacombank”, thông cáo của Sacombank viết, thêm rằng, các hoạt động của nhà băng này bình thường, đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Ông Dương Công Minh sinh năm 1960 tại Bắc Ninh, là cử nhân kinh tế (Đại học Kinh tế Quốc dân). Những năm 1984-1993, ông là sỹ quan công ty xuất nhập khẩu thuộc Bộ Quốc phòng. Giai đoạn 1994-1997, ông là Giám đốc xí nghiệp xây dựng – Công ty Thanh Bình cũng thuộc Bộ Quốc phòng. Sau đó, ông Minh giữ vai trò đứng đầu tại Công ty cổ phần Him Lam và một số công ty khác.

Trước khi tham gia HĐQT Sacombank, ông Minh từng là Chủ tịch HĐQT một nhà băng khác là LienVietPostBank (hiện tại là LPBank) trong nhiều năm. Sau đó, ông thoái toàn bộ gần 15% vốn cổ phần của Him Lam tại nhà băng này.

Tại phiên họp cổ đông thường niên năm 2017, ông được bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT Sacombank. Đầu năm 2018, ông chính thức rút khỏi Him Lam và ba công ty khác để tập trung cho quá trình tái cơ cấu ngân hàng này.

Minh Sơn


Chia sẻ bài viết

spot_imgspot_img

Bài xem nhiều nhất

Bài viết liên quan
Related

Creed Aventus – Di sản mùi hương dưới góc nhìn của người thợ thủ công

Anh Tú góp mặt trong chiến dịch quảng bá...

Tàu tuần dương Hải quân Pháp đến Đà Nẵng

Tàu tuần dương Vendémiaire chở 98 sĩ quan,...