Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu nói về căn nhà ‘án ngữ’ đường vào trung tâm thành phố gần 20 năm


Sáng 7/12, tại Kỳ họp thứ 13 của HĐND tỉnh Bạc Liêu, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã thông tin về vụ việc 2 hộ dân án ngữ đường Võ Văn Kiệt, khiến không thể thông đường vào trung tâm thành phố suốt gần 20 năm qua.

Theo ông Thiều, vừa qua, hộ ông Đỗ Thành Hưng đã bàn giao mặt bằng để thi công thông thoáng một bên đường . Ông Thiều bày tỏ sự cảm ơn hộ ông Hưng đã hợp tác với tỉnh trong công tác giải phóng, bàn giao mặt bằng.

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu nói về căn nhà 'án ngữ' đường vào trung tâm thành phố gần 20 năm - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều. Ảnh: PV.

Đối với hộ bà Nguyễn Thị Hường, theo ông Thiều, tỉnh sẽ chỉ đạo thực hiện quyết liệt, cố gắng bàn giao trước Tết Nguyên đán 2024. Người đứng đầu chính quyền tỉnh Bạc Liêu cũng mong gia đình bà Hường chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để con đường được thông thoáng, mang lại mỹ quan đô thị cho tỉnh.

“Mong gia đình đồng hành, hỗ trợ. Tỉnh sẽ chỉ đạo với tinh thần quyết liệt, thỏa đáng nhất về giải phóng mặt bằng cho người dân”, ông Thiều nhấn mạnh.

Trước đó, tại hội nghị cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí quý III/2023, bà Bùi Thanh Nguyên, Chánh Thanh tra tỉnh Bạc Liêu đã thông tin về tình hình giải phóng mặt bằng phần đất hộ gia đình bà Nguyễn Thị Hường.

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu nói về căn nhà 'án ngữ' đường vào trung tâm thành phố gần 20 năm - Ảnh 2.

Phần mặt bằng còn vướng của hộ bà Nguyễn Thị Hường.

Bà Nguyên cho biết, tổ công tác liên ngành kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ vụ việc, phát hiện trong quá trình ban hành văn bản hành chính có thiếu sót.

“Thiếu sót này hộ bà Hường không có yêu cầu nhưng tổ liên ngành phát hiện ra nên kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo UBND thành phố thu hồi các văn bản không phù hợp, nhằm bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của người dân”, bà Nguyên thông tin.

Cũng theo bà Nguyên, thành phố Bạc Liêu đã thu hồi quyết định không phù hợp và ban hành quyết định mới. Tổ công tác cũng đã tiếp cận, đối thoại với gia đình bà Hường.

Theo đó, gia đình bà Hường đặt ra các yêu cầu. Cụ thể, theo bà Hường, vị trí đất của gia đình tiếp giáp 3 con đường nên yêu cầu được hưởng bồi thường ở tuyến đường có giá cao nhất. Thứ hai, bà Hường yêu cầu bồi thường phần đất lộ giới 270m2 vì đất này gia đình sử dụng trước.

Dự án đầu tư xây dựng đường dẫn vào Trung tâm khu hành chính tỉnh Bạc Liêu (đường Võ Văn Kiệt) có 62 hộ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, tuyến đường không được thông suốt do chưa có sự đồng thuận của 2 hộ dân là ông Đỗ Thành Hưng và bà Nguyễn Thị Hường.

Đến ngày 11/7/2023, hộ ông Hưng đã tự nguyện di dời, tháo dỡ công trình vi phạm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công tuyến đường. Còn hộ bà Nguyễn Thị Hường, chính quyền địa phương đang lập phương án bồi thường.

Chia sẻ bài viết

spot_imgspot_img

Bài xem nhiều nhất

Bài viết liên quan
Related

4.500 tân binh Thủ đô lên đường nhập ngũ

Tân binh Đinh Duy Hoàng (25 tuổi, phường...

Ông Medvedev: Xe tăng Nga tốt hơn phương Tây

Ông Medvedev tuyên bố xe tăng T-72 và...

Máy bay ‘Made in China’ lần đầu đến Việt Nam

Quảng NinhSau Singapore, Việt Nam là điểm đến...
porn
london escorts
betoffice
Evden eve nakliyat şehirler arası nakliyat