Home Tài chính quốc tế Chàng rể thứ hai nhà Trump

Chàng rể thứ hai nhà Trump

0
Chàng rể thứ hai nhà Trump

[ad_1]

Michael Boulos, chồng của Tiffany Trump, xuất thân từ một gia đình có đế chế kinh doanh trải rộng khắp châu Phi.

Michael Boulous, 25 tuổi, sinh ra trong gia đình gốc Lebanon và lớn lên ở Lagos, Nigeria. Michael là con thứ hai trong gia đình có 4 anh chị em. Mẹ của Michael là Sarah Boulos, người sáng lập Hiệp hội Nghệ thuật Biểu diễn ở Nigeria.

Ngoài khối tài sản riêng 20 triệu USD, anh được truyền thông phương Tây gọi là “người thừa kế tỷ đô” nhờ đế chế kinh doanh trị giá hàng tỷ USD trải khắp châu Phi của gia đình là Boulos Enterprises và SCOA Nigeria. Hai công ty do bố của Michael là Massad Boulos điều hành.

Michael Boulous (phải) chụp ảnh cùng bố trong lễ tốt nghiệp đại học ở London. Ảnh: Instagram/Michael Boulous.

Michael Boulous (phải) chụp ảnh cùng bố trong lễ tốt nghiệp đại học ở London. Ảnh: Instagram/Michael Boulous.

Ông George, ông nội của Michael, thợ kim hoàn người Lebanon, đưa cả gia đình di cư sang Nigeria từ năm 1936. Họ mở một cửa hàng bán trang sức cho tầng lớp trung lưu và phát triển quan hệ tích cực với khách hàng, giúp công ty phát triển. Những năm 1950, ông Massad cùng hai anh em trai là Anthony và Gabriel mở rộng công việc kinh doanh của gia đình bằng cách sáng lập Boulos Enterprise.

Boulos Enterprises là “công ty phân phối và buôn bán môtô, xe đạp điện, xe ba bánh và xe có động cơ gắn ngoài” trụ sở tại Nigeria, theo Crunch Base. Công ty phân phối linh kiện xe máy tại ít nhất 10 quốc gia châu Phi. Năm 1979, khi chính phủ Nigeria cấm nhập khẩu xe máy lắp ráp hoàn chỉnh, công ty mua đất trong khu công nghiệp và bắt đầu lắp ráp xe máy, đồng thời mở rộng hệ thống trung tâm dịch vụ khắp đất nước.

Khi còn sống ở Nigeria, Michael theo học trường Quốc tế Mỹ ở Lagos. Anh theo học ngành quản trị kinh doanh và tốt nghiệp Đại học Regent ở London, sau đó lấy bằng thạc sĩ Đại học London. Trong thời gian học ở London ba năm, Michael sống trong căn hộ giá 1,2 triệu USD, tiền thuê là 3.000 USD một tháng, gần công viên Regent.

Khu nhà là nơi ưa thích của những sinh viên nước ngoài giàu có theo học Trường Kinh doanh London hoặc Đại học Regent, gần nhiều quán cà phê và cửa hàng thời trang thời thượng.

“Cậu ấy là điển hình của con nhà giàu sống ở đây. Tôi thường xuyên nghe thấy tiếng nhạc lớn phát ra từ căn hộ của cậu ấy”, một người hàng xóm cho hay.

Theo hồ sơ công việc trên Linkedln, Michael từng làm phó giám đốc SCOA ở Nigeria từ năm 2016. Anh cũng làm giám đốc công ty phân phối Fadoul ở châu Phi. Người vợ hiện tại của ông Massad là Zouhair Fadoul, người sáng lập Tập đoàn Fadoul.

Michael cũng được liệt kê là giám đốc kinh doanh toàn cầu trên trang web của Royalton Investment, công ty chuyên cho thuê bất động sản cao cấp và du thuyền. Michael còn là phó giám đốc tập đoàn Caillian, công ty chuyên đầu tư của Canada.

Từ trái qua, bà Marla Maples, Michael Boulos, Tiffany Trump và cựu tổng thống Mỹ Donald Trump tại dinh thự Mar-a-Lago ngày 12/11. Ảnh: People.

Từ trái qua, bà Marla Maples, Michael Boulos, Tiffany Trump và cựu tổng thống Mỹ Donald Trump tại dinh thự Mar-a-Lago ngày 12/11. Ảnh: People.

Tiffany và Boulos bắt đầu hẹn hò năm 2018 sau khi quen biết tại một câu lạc bộ ở Mykonos, Hy Lạp. Hai người đính hôn vào tháng 1/2021, một ngày trước khi ông Trump mãn nhiệm. Lễ cầu hôn diễn ra tại Vườn hồng của Nhà Trắng, nơi Boulos trao cho Tiffany chiếc nhẫn kim cương trị giá 1,2 triệu USD.

Sau khi Michael đính hôn, ông Massad nhận định con trai đang ở Miami và ít khả năng quay lại Nigeria.

“Có lẽ không, tôi nghĩ có thể các con sẽ định cư ở Florida”, ông nói. “Michael tham gia vào nhiều công việc kinh doanh của gia đình. Hiện tại, Michael ở Mỹ và gần đây tự làm các dự án riêng”.

Hồng Hạnh (Theo People, Daily Mail)

[ad_2]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here