Home Xã hội 130 trẻ mồ côi Gia Lai đón Tết Hy vọng

130 trẻ mồ côi Gia Lai đón Tết Hy vọng

0
130 trẻ mồ côi Gia Lai đón Tết Hy vọng

[ad_1]

Gia LaiQuỹ Hy vọng tặng 136 suất quà Tết cho trẻ mồ côi và những người tham gia việc chăm sóc ở mái ấm ở huyện Chư Sê.

Sáng 7/1, Quỹ Hy vọng tổ chức chương trình Tết Hy vọng và tặng mỗi suất quà gồm bánh, kẹo, xúc xích… phiếu mua quần áo và giày dép mới, lì xì… cho 130 trẻ mồ côi, bị bỏ rơi khi mới lọt lòng ở thôn 1, xã Ia Hlôp, huyện Chư Sê. Đây là nơi ông Đinh Minh Nhật, 60 tuổi, nhận nuôi, chăm sóc hàng trăm đứa trẻ kém may mắn hơn 15 năm qua.

Đại diện Quỹ Hy Vọng trao quà Tết cho trẻ mồ côi ở huyện Chư Sê, sáng 7/1. Ảnh: Ngọc Oanh

Đại diện Quỹ Hy Vọng trao quà Tết cho trẻ mồ côi ở huyện Chư Sê, sáng 7/1. Ảnh: Ngọc Oanh

Ngoài ra, Quỹ Hy vọng còn trao tặng mái ấm gạo, mì tôm, dầu ăn, bột giặt…và các phần quà cho những người hỗ trợ ông Nhật chăm lo cho các em nhỏ. Tổng giá trị quà tặng hơn 100 triệu đồng, từ sự ủng hộ của mạnh thường quân và độc giả báo VnExpress.

Từ sáng sớm, tiết trời se lạnh, song các em nhỏ vẫn ngồi ngay ngắn, háo hức chờ đến lượt mình.

Bất ngờ nhận được gói quà Tết, em Rah Lan Gu, 13 tuổi, vui mừng nói: “Em sẽ để dành đến Tết mới mở quà” và cho biết, em mồ côi bố mẹ từ sớm, được “bố” Nhật nhận vào nuôi dạy suốt 5 năm qua. Tuy nhiên, cậu bé người Jarai thỉnh thoảng vẫn cảm thấy tủi thân khi thấy bạn bè được bố mẹ lì xì và sum vầy bên gia đình mỗi dịp Tết đến.

Bé gái vui mừng khi nhận được quà Tết. Ảnh: Ngọc Oanh

Bé gái vui mừng khi nhận được quà Tết. Ảnh: Ngọc Oanh

Thấy các con tươi cười ôm những phần quà trong tay, ông Đinh Minh Nhật cho biết, bản thân rất hạnh phúc khi được quan tâm, chia sẻ khó khăn.

“Đây là vùng quê nghèo, các cháu hiếm khi có tiền mua quà bánh, quần áo mới như những nơi khác. Hôm nay được sự giúp đỡ, thương yêu của mọi người, các cháu có cái Tết ấm cúng, hạnh phúc. Món quà giúp tôi có thêm động lực, tiếp tục chăm sóc, nuôi dưỡng các cháu thật tốt trong thời gian tới”, ông Nhật nói.

Quỹ Hy vọng năm nay trao hơn 1.500 phần quà đến các em nhỏ thiệt thòi, đang được nuôi dưỡng tại các mái ấm, cơ sở bảo trợ, trường nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật và các nhân viên chăm sóc ở Gia Lai, Kon Tum, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, TP HCM.

Trước đó, quỹ đã trao quà Tết cho các em nhỏ ở Trung tâm Phục hồi chức năng Việt Hàn (Hà Nội), chùa Từ Hạnh (TP HCM), Trung tâm Nhân đạo Quê Hương (Bình Dương).

Mỗi em được nhận một suất quà gồm (bánh, kẹo, mứt...), phiếu mua hàng, và bao lì xì. Ảnh: Ngọc Oanh

Mỗi em được nhận một suất quà gồm (bánh, kẹo, mứt…), phiếu mua hàng, và bao lì xì. Ảnh: Ngọc Oanh

Các phần quà gồm túi quà Tết, nhu yếu phẩm, voucher quần áo mới, voucher sách bút, lì xì… nhằm chia sẻ, động viên không chỉ các em nhỏ mà nhân viên chăm sóc.

Đây là lần thứ 6 quỹ Hy vọng tổ chức chương trình trao quà Tết. Kể từ 2018, quỹ đã trao hơn 6.000 phần quà Tết đến nhiều hoàn cảnh khó khăn trong cả nước như trẻ em cơ nhỡ, người khuyết tật, người già neo đơn, người không quốc tịch, hộ nghèo, người dân vùng lũ…

Để chia sẻ với trẻ mồ côi, khuyết tật và mang đến các em những món quà Tết ấm áp, độc giả có thể ủng hộ thông qua Quỹ Hy vọng tại đây.

Ngọc Oanh

[ad_2]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here