10 triệu người đăng ký Threads sau bảy tiếng


Mark Zuckerberg cho biết Threads, nền tảng tương tự Twitter, đã thu hút hàng triệu người tham gia, gồm cả Bill Gates hay ca sĩ Shakira.

“10 triệu lượt đăng ký trong bảy tiếng”, CEO Meta thông báo trên Threads, kèm biểu tượng cảm xúc “thú vị”.

Threads là ứng dụng trò chuyện bằng văn bản của Instagram. Giao diện của nó là sự kết hợp giữa Instagram và Twitter. Ngay sau khi ứng dụng ra mắt ngày 6/7, Musk đăng thông điệp mỉa mai: “Thà bị người lạ tấn công trên Twitter còn hơn đắm chìm trong niềm hạnh phúc giả tạo trên Instagram che giấu nỗi đau”.

Zuckerberg chia sẻ số lượng người dùng trên Threads. Ảnh: Bảo Lâm

Zuckerberg chia sẻ số lượng người dùng trên Threads. Ảnh: Bảo Lâm

10 triệu thành viên là con số nhỏ bé so với 238 triệu người dùng hàng ngày của Twitter. Tuy nhiên, giới chuyên gia đánh giá nền tảng của Mark Zuckerberg có thể sớm vượt con số trên nhờ liên kết với Instagram – hiện có 500 triệu người dùng hoạt động hàng ngày và 1,28 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.

Trong khi đó, tài khoản “Zuck” của Threads đã có gần một triệu người theo dõi. Ông cũng tích cực đăng nội dung và nhận hàng nghìn phản hồi.

Một trong những chủ đề thu hút sự chú ý là cuộc đấu lồng sắt của ông với Elon Musk. “Threads thật tuyệt. Twitter mới đã ra đời. Musk đã bị Zuckerberg hạ knock-out”, một tài khoản viết.

“Chúng tôi mới bắt đầu vòng đấu đầu tiên thôi”, Zuckerberg đáp lại.

Nhiều người nổi tiếng cũng lập tài khoản trên Threads, là những người có hàng chục triệu người theo dõi trên Twitter. Trong đó, nổi tiếng nhất là tỷ phú Bill Gates (62,9 triệu), diễn viên Ellen DeGeneres (66 triệu), ca sĩ Shakira (53,8 triệu), Jennifer Lopez (44,9 triệu) hay rapper Wiz Khalifa (36,3 triệu).

Zuckerberg cũng xem Twitter là đối thủ trực tiếp. “Sẽ mất một thời gian, nhưng tôi nghĩ ứng dụng sẽ có một tỷ người dùng trên đó. Twitter đã có đã có cơ hội để làm điều này nhưng họ chưa thành công. Hy vọng chúng tôi sẽ làm được”, ông cho biết.

Sau khi ra mắt, Threads nhận về nhiều nhận xét tích cực. “Những tính năng như Story năm 2016 hay Reels năm 2020, tôi xem đó là thứ Zuckerberg đã cố sao chép các ứng dụng khác”, cây bút Aisha Counts của Bloomberg nhận xét. “Nhưng với Threads, tôi thấy nó hữu ích, nhất là khả năng kết nối cũng như việc bày tỏ các sở thích mà không bị giới hạn hoặc phải trả phí”.

Threads có mặt trên iOS và Android nhưng chưa có phiên bản nền web. Người dùng sẽ dùng chung tài khoản Instagram, có sẵn tùy chọn cho phép thêm bạn từ danh sách bạn bè và người theo dõi có sẵn trên nền tảng này.

Động thái ra mắt Threads được đưa ra ngay sau khi Musk thông báo giới hạn số tweet mà một tài khoản có thể đọc mỗi ngày. Cụ thể, tài khoản chỉ được xem tối đa 10.000 bài đăng mỗi ngày nếu đã mua Twitter Blue. Tài khoản chưa xác minh nhưng được tạo từ lâu được xem 1.000 bài, còn tài khoản mới tạo được xem 500 bài.

“Với lượng người dùng đổ xô về ngày một lớn, tỷ số đang là 1-0 nghiêng về Zuckerberg”, Business Insider bình luận, nhắc đến cuộc đấu giữa CEO Meta với Musk.

Bảo Lâm


Chia sẻ bài viết

spot_imgspot_img

Bài xem nhiều nhất

Bài viết liên quan
Related

Creed Aventus – Di sản mùi hương dưới góc nhìn của người thợ thủ công

Anh Tú góp mặt trong chiến dịch quảng bá...

Tàu tuần dương Hải quân Pháp đến Đà Nẵng

Tàu tuần dương Vendémiaire chở 98 sĩ quan,...